Ngày ấy mình đã yêu tập 18 tiếp tục với những tình tiết xung quanh mối quan hệ phức tạp giữa Nam, Tùng và Hạ.

Nam trở về nhà thì không thấy Dung và bé Giang, anh đoán ra là có chuyện gì xảy ra nhưng lại không nói gì. Hạ nói chuyện với Nam rằng rất khó để 2 người phụ nữ có chung mối quan tâm với một người đàn ông có thể hòa hợp với nhau và dù Nam có coi Dung là em gái của anh thì chắc gì Dung có thể chấp nhận coi anh như một người anh trai được. Nghe Hạ nói vậy khiến Nam suy nghĩ rất nhiều. Sau khi đưa Hạ về anh định gọi cho Dung để hỏi chuyện nhưng lại không dám vì trong lòng quá nhiều bộn bề.

Hạ từ chối cùng với Sol đi chơi cùng với công ty của Tùng để đi chơi với Nam. Nhưng vô tình Nam và Hạ lại đi du lịch đúng nơi hồi xưa Hạ và Tùng đã từng hẹn hò với nhau khiến Hạ vô cùng bất an và nỗi bất an đó đã thành sự thật khi công ty Tùng cũng đi nghỉ mát cùng nơi Hạ và Nam hẹn hò.

Vô tình gặp Sol trong lúc đi dạo, Nam và Hạ bị Sol kéo đi chơi cùng với cả công ty Tùng. Long- trợ lý của Tùng tổ chức đố vui có thưởng và vô tình lần nữa những câu hỏi đều liên quan đến những kỷ niệm xưa lúc còn yêu nhau của Hạ và Tùng. Từ câu trả lời rừng Amazon đến chiếc vé xem phim Avatar mà Hạ năn nỉ Tùng đi xem và cuối cùng là bài hát Only you mà Tùng đã gửi đến Hạ trong lúc anh đi công tác xa. Tất cả những điều đó khiến Hạ trở nên rối bời, Nam thấy vậy liền đưa Hạ trở về khách sạn nghỉ ngơi. Lúc Nam định nói gì đó với Hạ thì nhận điện thoại của Dung, anh bỏ ra ngoài nghe điện. Nam nói với Dung về chuyện định gọi cho cô hỏi về chuyện tối qua và Dung cũng chỉ đáp là do hôm qua lo lắng về chuyện học tâp nên về sớm.

Hạ không ngủ được nên ra ngoài hóng gió thì gặp Tùng. Thấy Tùng, Hạ không kiềm chế được cảm xúc mà òa khóc oán trách anh:"Anh nói là mình thực sự chia tay nhau, thực sự không quan tâm nhau, thực sự biến mất khỏi cuộc đời của nhau. Vậy tại sao...tại sao anh vẫn xuất hiện trước nhà của tôi, trước xưởng của tôi. Tại sao vậy hả?".

Tùng không nói gì chỉ xoa đầu Hạ, đúng lúc đó thì Nam xuất hiện và vờ như không có chuyện gì xảy xa ôm Hạ trở về. Nhưng Tùng lại gọi giật Hạ lại, tưởng chừng như lúc này Tùng sẽ cướp lại Hạ từ Nam thì không anh lại tự dối lòng một lần nữa để Hạ đến với Nam. Tùng nói như rằng tối hôm nay anh và Hạ gặp nhau là vì công việc, anh trách cô vì không chuyên nghiệp khóc lóc khi gặp khó khăn. Nam đáp lại Tùng :"Tôi rất khó chịu với cậu, đừng làm phiền chúng tôi nữa".

Tập 18 Ngày ây mình đã yêu đã phát sóng trên kênh sóng VTV3 vào lúc 21h30 ngày 7/8