Trong Tập 78 của Gạo nếp gạo tẻ, cặp vợ chồng mới cưới Minh và Nhân lại tiếp tục mâu thuẫn bới lí do là mẹ chồng. Trong khi Nhân là một người con quá hiếu thảo và tin tưởng mẹ mình, anh luôn nghĩ rằng mẹ mình rất đáng thương và cần được thông cảm thì Minh lại chịu quá nhiều sức ép từ hai bên gia đình. Cả Minh và Nhân đều cho rằng mình không làm sai khiến mâu thuẫn ngày càng lớn.

Vì trong tập trước khi trở về nhà, Nhân bắt gặp Minh và mẹ Nhân đang tranh cãi lớn khiến anh rất tức giận. Anh cho rằng vợ anh sai rành rành và rất tức giận với vợ. Thậm chí, Nhân còn hẹn Minh ra quán cafe để cô nói lời xin lỗi trực tiếp với mẹ mình. Dù rất không muốn nhưng Minh vẫn phải cắn răng nói lời xin lỗi với mẹ chồng. Thế nhưng, khi Nhân vừa quay lưng đi, mẹ Nhân đã thay đổi hẳn thái độ, lên mặt ra oai cũng như tiếp tục uy hiếp Minh khiến cô tủi thân đến phát khóc phải bỏ về.

Khi Nhân trở lại không thấy Minh, lại thêm mẹ mình nói thêm vào khiến anh càng thêm giận vợ, hai vợ chồng tiếp tục tranh cãi gay gắt. Còn Minh, chuyện gia đình khiến cô cũng vô cùng lo lắng khi người nhà ai cũng suy sụp khi Hân bị lừa đảo và phải vào tù. Cô không có thời gian ở nhà khiến mẹ Nhân càng có cơ hội vơ vét, bà ta đã lấy trộm đồ quý giá trong nhà mang đi.

Trong lúc gia đình vô cùng hỗn loạn, Hương và Minh đều không có thời gian lo lắng cho hạnh phúc nhỏ của mình. Tuy nhiên, trong khi Tường luôn ở bên làm hậu phương vững chắc thì Nhân lại luôn nghi kị và trách mắng vợ mình mà không chịu nghe cô giải thích.

Mời các bạn đón xem Tập 79 Gạo nếp gạo tẻ vào lúc 20h tối thứ Hai ngày 05/11 trên kênh HTV2!