Trong tập 7 và 8 Hậu duệ Mặt trời Việt Nam lên sóng vào tối qua, trong khi Minh Ngọc tìm mọi cách để được điều động ra đảo Hải Phong cùng với Bảo Huy thì anh lại bị cha của Minh Ngọc gọi về đất liền nhằm ngăn cản hai người ở bên nhau. Đặc biệt, người đồng đội luôn kề vai sát cành với Bảo Huy là Duy Kiên chính là người đầu tiên biết tin người bạn của mình bị điều đi.

Duy Kiên cảm thấy khá buồn, nhất là anh cảm thấy không phục với lệnh điều động này của sếp. Anh kể cho Hoài Phương nghe về mối lương duyên của Bảo Huy và Minh Ngọc. Duy Kiên đưa Hoài Phương ra khu vực đảo nhỏ, nơi có con thuyền cũ và cũng sẽ trở thành nơi hẹn hò sau này của cả hai.

Dựa theo nội dung của Hậu duệ Mặt trời phiên bản Hàn Quốc, ở 2 tập tiếp theo, đội của Duy Kiên sẽ đón nhận một quan chức lãnh đạo cấp cao của nước ngoài trong tình trạng nguy kịch. Vì bệnh án đã bị bôi đen nhằm mục đích bảo mật quốc gia và nghi bệnh nhân đặc biệt này bị xuất huyết, nên Hoài Phương đã đề nghị mổ bụng gấp.

Tuy nhiên, điều này lại không nhận được sự cho phép của lực lượng an ninh ngoại quốc và chỉ huy của Duy Kiên cũng yêu cầu không được mổ. Nhưng nếu bệnh nhân không qua khỏi, tất cả trách nhiệm sẽ đẩy cho bác sĩ Hoài Phương. Không chấp nhận việc Hoài Phương bị đổ trách nhiệm nếu bệnh nhân tử vong nên Duy Kiên đã chỉ đạo toàn đội bảo vệ đội ngũ y tế để mổ khẩn cấp cho vị lãnh đạo này. Sau màn đối đầu căng thẳng, ca mổ bước đầu thành công.

Mặc dù vậy, vì chống đối lệnh của cấp trên nên Duy Kiên đã bị đình chỉ công tác và tạm giam tại nhà kho của doanh trại. Hoài Phương cảm thấy rất đau lòng vì cô mà anh bị liên lụy. Cô đã ngồi ngoài phòng giam để tâm sự với Duy Kiên. Cũng từ đây, tình cảm của cả hai trở nên thân thiết hơn.

Tập 9, 10 của Hậu duệ mặt trời Việt Nam sẽ được phát sóng vào lúc 19h tối nay ngày 7/10 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng, 5Dmax và 20h cùng ngày trên kênh VTC3. Mời quý độc giả tiếp tục đón xem!

Quý vị có thể xem phim tại Danet hoặc VTC3