Yêu thì ghét thôi tập 5, tiếp tục diễn biến trước đó, vì để Trang không còn hi vọng gì về mình, Du quyết định xin nghỉ việc ở Trung tâm. Sự việc xảy ra quá đột ngột nên Kim đã tìm đến anh hỏi cho rõ ngọn ngành mọi chuyện. Biết được sự thật, Kim cũng đi tìm Trang để xin nghỉ cùng chồng. Cô cho rằng nếu Trang nhìn Du thấy khó chịu thì không có lý nào lại không thấy bực mình khi ngày ngày phải đối mặt với cô.

Đúng lúc vừa nghỉ việc thì bố Du lại bay về thăm hai vợ chồng. Trong lúc ăn cơm, ông gợi ý việc sẽ đầu tư cho Kim và Du để mở phòng tập riêng, tự mình làm chủ không phải phụ thuộc vào ai cả. Tuy nhiên, Kim lại không đồng ý, vì cô không thích phụ thuộc vào bố chồng mà muốn hai vợ chồng tự thân lập nghiệp.

Vì mối lo cơm áo gạo tiền, Kim đành gác lại đam mê nhảy của mình và bắt đầu nộp đơn xin phỏng vấn vào vị trí kế toán. Đen đủi thế nào hôm đi phỏng vấn xin việc, trong lúc vào thang máy, vì bị một người lạ đẩy nên Kim lỡ chân đạp trúng giày của một chàng trai, nhìn có vẻ là công tử nhà giàu. Anh ta ăn vạ và đòi Kim phải bồi thường. Vì không mang sẵn tiền theo người, Kim đành đưa cho anh ta số điện thoại và hẹn hôm sau sẽ bồi thường đầy đủ sau.

Trớ trêu thay, vì nghĩ rằng không gặp lại anh chàng đó nên Kim đã đưa số điện thoại của nơi nhận ship cơm hộp mà cô vẫn hay gọi. Và chàng trai kia cũng chỉ vì thấy Kim xinh đẹp nên mới lấy cớ để tiếp cận và làm quen. Nào ngờ anh ta lại chính là trưởng phòng và là người phỏng vấn Kim ngày hôm đó.