Yêu thì ghét thôi tập 6, trong khi Kim đã bắt đầu một công việc mới thì Du mãi vẫn chưa xin được việc làm. Anh cũng đã hẹn gặp Phương Anh để xin ít kinh nghiệm làm shipper tạm thời. Tuy nhiên, mới ngày đầu làm việc, Du đã làm hỏng đơn hàng giao cho khách. Tiền lương còn chả đủ để bù chỗ thiệt hại nên Kim đã an ủi Du rằng hiện tại cô sẽ kiếm tiền nuôi anh, còn anh chỉ cần ở nhà cơm nước mỗi ngày là được. Mặc dù có phần không đành lòng vì dù sao cũng là trụ cột của gia đình, nhưng hoàn cảnh hiện nay khiến Du không còn sự lựa chọn khác.

Một hôm, anh ra chợ mua đồ về nấu cơm thì bị một người bán hàng hỏi có phải là vợ đang mang bầu không? Thấy lạ, anh liền hỏi lại: "Tại sao cô lại nghĩ thế ạ?". Người bán hàng không chút ngại ngần đáp chỉ có vợ đang bầu thì đàn ông mới phải đi chợ, chứ bình thường giờ này phải đi làm chứ. Nghe đến đây, Du đã có chút chạnh lòng nhưng vẫn thẳng thắn nói rằng mình đang thất nghiệp. Không ngờ người bán hàng không biết ý lại nói anh không nên ăn bám vợ như thế. Những lời này khiến Du cảm thấy hơi tự ái và suy nghĩ nhiều hơn.

Trong khi đó, từ khi Phương Anh nhận công việc mới là bảo vệ cho một cửa hàng trong trung tâm thương mại, Sỹ càng ngày càng cảm thấy bất an vì những chàng trai xung quanh luôn tiếp cận một cách thân thiết, gần gũi với người yêu mình. Mặc dù trước đó, Sỹ đã thể hiện việc mình đang ghen cho Phương Anh biết nhưng vì bản tính ngây thơ, hồn nhiên của cô nàng, Phương Anh dường như quên mất việc cần phải giữ khoảng cách với những người đàn ông khác. 

Ở một diễn biến khác, trong một lần hai vợ chồng Kim - Du sang nhà Quang - Diễm ăn cơm thì bỗng có một vị khách lạ mặt xuất hiện. Khi vừa trông thấy người này, bà Diễm ngay lập tức thay đổi nét mặt của mình. Bởi lẽ người đàn ông đó không phải ai khác mà chính là Thắng, người đã phụ tình Diễm và cũng là bố đẻ của Kim. Sự xuất hiện của ông ta sẽ gây ra sóng gió gì cho gia đình Quang - Diễm khi cả hai vừa mới đến được với nhau?