Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Mệnh Kim trong phong thủy gồm có các tuổi sau:

- Gia chủ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992.

- Gia chủ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 và Ất Sửu sinh năm 1985.

- Gia chủ tuổi Canh Thìn sinh năm 1940 và 2000.

- Gia chủ tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 và Giáp Ngọ sinh năm 1954.

- Gia chủ tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và Nhâm Dần sinh năm 1962.

- Gia chủ tuổi Quý Mão sinh năm 1963 và Canh Tuất sinh năm 1970.

- Gia chủ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 và Giáp Tý sinh năm 1984.

1. Hướng nhà hợp mệnh trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Việc lựa chọn hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng với gia chủ, là một trong những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Gia chủ mệnh Kim theo phái bát trạch thuộc Tây tứ mệnh, họ hợp với hướng nhà Tây tứ trạch, nghĩa rằng sẽ an ổn nhất khi ở căn nhà có hướng Tây hoặc Tây Bắc. Chính vì thế, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn mua những miếng đất, căn nhà hoặc căn hộ chung cư có hướng cửa chính/cửa ban công Tây Bắc/Tây là phù hợp nhất.

Với các hướng còn lại, khi thiết kế nhà, gia chủ nên khéo lẹo chọn lựa để đặt phòng bếp, phòng tắm nhưng cần lưu ý lựa chọn hướng dúng để ngăn chặn được luồng khí xấu, ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.

Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim 

2. Màu sắc/nội thất phù hợp cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, người mệnh Kim hợp nhất với gam màu trắng, ánh kim và vàng, vàng nhạt hoặc vàng cam… Đây chính là những gam màu có lợi cho công việc sự nghiệp và cuộc sống lâu dài của họ.

Lưu ý, tuyệt đối không nên dùng tông màu xanh lá cây, màu đỏ và tím cho đồ gia dụng hoặc trang trí phòng ốc với các gia chủ mệnh Kim để tránh các ảnh hưởng hung hại, không đáng có do trường sinh khí bất lợi gây ra.

Ngoài ra, trong phong thủy nhà ở người mệnh Kim, màu xám cũng là gam màu tốt cho cung Tử Tức và cung Quan Lộc. Đây là màu sắc đem lại sự sắc nét cho không gian, thu hút và tạo thành trung tâm của nguồn năng lượng tích cực.

Tất nhiên người mệnh Kim còn có thể sử dụng các tông màu xanh lam và đen để bố trí đồ nội thất, gia dụng trong gia đình, vì đây là màu sắc đại diện cho hành Thủy trong ngũ hành. Nguyên tắc chung là không lạm dụng hoặc làm hình khối quá đậm, quá nhiều.

Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

3. Trang trí nhà cửa đúng chuẩn phong thủy nhà ở người mệnh Kim

- Phòng khách: Người mệnh Kim ưu tiên trồng các loại cây sau trong phòng khách: hoa kim ngân, hoa ngọc lan, hoa cửu lý hương, hoa hàm tiếu, mễ lan, kim bách hợp và kim quế. Sàn nhà nên bằng phẳng, trần nhà thiết kế sáng màu bởi theo ý nghĩa phong thủy xa xưa đây là tượng trưng cho “trời nhẹ, đất nặng”. Cách làm này sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng chiêu tài gọi lộc.

- Phòng ngủ: Trong phong thủy nhà ở người mệnh kim, gia chủ nên chọn kê đặt giường ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

- Nhà bếp: Nên chọn hướng Tây với tông màu vàng, trắng, xanh lam hoặc đen. Hạn chế tông màu đỏ và sử dụng các vật dụng có hình dạng tròn, mái vòm để tăng cộng hưởng luồng sinh khí tốt cho gia chủ.

Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

4. Lưu ý trong phong thủy nhà ở người mệnh Kim khi chọn mua nhà

Gia chủ mệnh Kim, dù là mua nhà đất hay chung cư, nên ưu tiên chọn tầng (hoặc ở tầng có số đuôi là) số 4 và 9 (như 14, 24, 29, 39…). Đây là 2 con số có tác dụng hỗ trợ tối đa và rất tốt cho vận mệnh của họ. Họ còn có thể lựa chọn tầng có số đuôi là 0 và 5 nhưng tối kỵ chọn tầng có số đuôi là 2 và 7 (vì 2 và 7 thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim).