Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong phong thủy gồm có các tuổi sau:

- Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942

- Gia chủ tuổi Quý Mùi sinh năm 1943.

- Gia chủ tuổi Canh Dần sinh năm 1950.

- Gia chủ tuổi Tân Mão sinh năm 1951.

- Gia chủ tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958.

- Gia chủ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959.

- Gia chủ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972.

- Gia chủ tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.

- Gia chủ tuổi Canh Thân sinh năm 1980.

- Gia chủ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981.

- Gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.

- Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

1. Hướng nhà hợp mệnh trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy ngũ hành, Mộc xưa nay vẫn được coi là yếu tố tượng trưng cho mùa đầu tiên trong năm - mùa xuân. Nó đồng thời cũng là biểu hiện cho sự năng động, sáng tạo. Chính bởi vậy mà người mệnh Mộc thường hay tràn đầy năng lượng tích cực, có tính cách vui tươi, hào sảng và khỏe khoắn.

Gia chủ mệnh Mộc hợp với hướng nhà Đông, Đông Nam hoặc chính Nam. Họ nên lựa chọn mua những miếng đất, căn nhà hoặc căn hộ chung cư có hướng cửa chính/cửa ban công Nam, Đông Nam hoặc chính Đông là phù hợp nhất.

Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

2. Màu sắc/nội thất phù hợp cho người mệnh Mộc

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộc nên những dùng gam màu tương hợp thuộc chính hành của mình hoặc các tông màu tương sinh thuộc hành Thủy. Đó là các màu: nâu, vàng nhạt và đem cùng xanh lam và xanh lá, trong đó hợp nhất trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc là hai màu nâu và xanh lá.

Màu nâu chính là màu của gỗ, rất tốt cho cung Tài Lộc và danh tiếng của gia chủ  nhưng khi lạm dụn quá nhiều sẽ khiến các thành viên sinh sống trong gia đình bị ảnh hưởng ít nhiều như sụt giảm tham vọng sống… Nên kết hợp màu nâu với màu xanh hoặc dùng gam màu cà phê, màu sôcôla trẻ trung thịnh hành để trang trí. Phong thủy nhà ở người mệnh Mộc lưu ý, nên ưu tiên màu xanh lá vì nó mang đến cảm giác thư thái và hiệu ứng tích cực cho sức khỏe.

Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

3. Trang trí nhà cửa đúng chuẩn phong thủy nhà ở người mệnh Mộc

- Phòng khách: Gia chủ mệnh Mộc nên bố trí dùng bể cá phong thủy hoặc đơn giản là những chậu thủy tinh trang nhã có thả hoa tươi. Các loại cây phù hợp cho gia chủ hành Mộc gồm có: hoa vân trúc, cây kim tiền, cây cọ, vạn niên thanh, thủy tháp hoa hoặc cau trúc...

- Phòng ngủ: Nên đặt giường ở hướng Bắc vì theo phong thủy ngũ hành phương Bắc là Thủy mà Thủy lại sinh Mộc nghĩa là rất tốt cho gia chủ.

- Nhà bếp: Chọn tông màu chủ đạo là nâu, vàng hoặc xanh lá tươi mát cho gia chủ, cố gắng lựa chọn đồ gia dụng gỗ.

* Tránh sử dụng các loại đá quý hoặc đồ trang sứs có màu của hành Kim vì Kim khắc Mộc để hạn chế gây tổn hao, đau ốm cho người nhà. Tích cực sử dụng những đồ nội thất làm từ gỗ hoặc các chất liệu thuộc hành Mộc để tạo ra không khí ấm áp, hòa thuận. Dùng trần thạch cao ở phòng khách hoặc trần gỗ hình uốn lượn sẽ giúp gia chủ kích hoạt thủy khí.

Riêng với các loại hoa cây cảnh, phong thủy nhà ở người mệnh Mộc lưu ý, ta chỉ nên trồng số chậu cây là 3 hoặc 8 để rước tài lộc, đón may mắn về nhà.  

Bí quyết vàng về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

4. Lưu ý trong phong thủy nhà ở người mệnh Mộc khi chọn mua nhà

Gia chủ mệnh Mộc, dù là mua nhà đất hay chung cư, nên ưu tiên chọn tầng (hoặc ở tầng có số đuôi là) số 1 và 6 (như 11, 21, 26, 36…). Đây là 2 con số thuộc hành Thủy có tác dụng hỗ trợ tối đa và rất tốt cho vận mệnh của họ.

Họ còn có thể lựa chọn tầng có số đuôi là 3 và 8 (thuộc hành Mộc tương hỗ cho bản mệnh) nhưng tối kỵ chọn tầng có số đuôi là 2 và 7.