Lý Hoàng Nam sẽ có cuộc đối đầu với hạt giống số 6 của giải, Daniel Brands trong khuôn khổ vòng 2 nội dung đơn nam giải quần vợt ATP Challenger Segovia. Với việc kém đối thủ tới hơn 200 hạng trên BXH ATP, Lý Hoàng Nam sẽ không được đánh giá cao trước cuộc đối đầu này. Dù vậy, với những sự tiến bộ từ chuyến tập huấn đã được thể hiện qua trận đấu ở vòng 1, Hoàng Nam cũng hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

Dù hiện tại chỉ xếp ở hạng 230 thế giới, nhưng đỉnh cao sự nghiệp vào năm 2013, Brands từng lên tới hạng 51 trên BXH ATP. Và đã từng có lúc, tay vợt 31 tuổi người Đức ngày đánh bại cả Roger Federer, hay nhiều tay vợt hàng đầu khác như David Ferrer, Davydenko… Anh cũng từng giành được suất tham dự cả 4 giải Grand Slam với lối đánh uy lực cùng cú trái tay đẹp mắt và hiệu quả.

Ưu thế của Lý Hoàng Nam ở trận đấu này là sức trẻ và tâm lý thi đấu thoải mái khi không phải chịu áp lực. Không những vậy, những ngày tập huấn ở Tây Ban Nha cùng đội ngũ huấn luyện chuyên nghiệp đã giúp Lý Hoàng Nam cải thiện khả năng giao bóng rất nhiều. Dù khó có thể giành chiến thắng, nhưng Lý Hoàng Nam vẫn được kì vọng sẽ thể hiện tốt và gây ra khó khăn cho đối thủ người Đức.