Dù có bàn thắng dẫn trước và thi đấu đầy cố gắng, nhưng U16 Việt Nam vẫn chịu thất bại 2-4 trước chủ nhà U16 Indonesia, ở lượt trận thứ 3 vòng bảng, giải U16 Đông Nam Á 2018. 

Video trận đấu: 

Thông tin trước trận:

Có thể nói, trận đấu này có tính chất quan trọng đặc biệt với cả 2 đội. Với U16 Indonesia, nếu thắng hoặc hòa, coi như họ đặt chân vào bán kết bởi trước đó, họ đã vượt qua U16 Myanmar - 1 trong 3 đội bóng mạnh nhất bảng. Với U16 Việt Nam, nếu thắng thì cửa đi tiếp của thầy trò Vũ Hồng Việt sẽ mở, tuy chưa phải quá rộng (vì còn phải đá với U16 Myanmar).

Xét thực lực, 2 đội tỏ ra tương đương. Tuy nhiên, ở những trận đấu quan trọng như thế này, thì lối chơi chặt chẽ và sự khôn ngoan của các cầu thủ U16 sẽ nhiều đất dụng võ hơn so với cách đá có phần khoáng đạt của U16 Indonesia. Cũng cần biết thêm, U16 Indonesia đã bị thủng lưới 1 lần sau 2 trận tại giải.

"Chúng tôi có hơn 1 tháng để chuẩn bị cho giải đấu này. Thời gian không dài nhưng cũng đủ để chúng tôi có thể sẵn sàng bước vào thử thách. Lực lượng của chúng tôi chủ yếu là các cầu thủ lứa U15 đã vô địch Đông Nam Á năm ngoái. Vì vậy, ở giải U16 lần này chúng tôi hi vọng sẽ tái lập được thành tích đó và quyết tâm hết mình để có thể mang được cúp về", HLV Vũ Hồng Việt khẳng định.

Dự kiến, Tructiep24h.com sẽ trực tiếp U16 Việt Nam vs U16 Indonesia, 19h ngày 2/8. Link xem U16 Việt Nam vs U16 Indonesia, chúng tôi sẽ cập nhật trước giờ bóng lăn khoảng 10 phút.