Kết quả Djokovic vs del Potro

Djokovic là người đã thi đấu xuất sắc hơn và dễ dàng có được 3 set thắng thuyết phục trước đối thủ đến từ Argentina. Với chức Vô địch Mỹ Mở rộng 2018, Djokovic đã chính thức trở lại Top 4 tay vợt hàng đầu thế giới.

Đây đã là chức vô địch Grand Slam thứ 14 của Djokovic. Và với những gì đã thể hiện, chắc chắn tay vợt 31 tuổi này vẫn chưa hề muốn dừng lại. Không những vậy, đây cũng là lời khẳng định đanh thép của tay vợt người Serbia về sự trở lại với phong độ cao nhất sau thời gian chấn thương, cũng như gặp khó khăn về động lực thi đấu.

Còn với del Potro, dù không thể lần thứ 2 lên ngôi ở Mỹ Mở rộng, nhưng màn trình diễn của del Potro ở Mỹ lần này cũng là rất ấn tượng, và thành tích vào đến trận Chung kết cũng sẽ giúp tay vợt người Argentina vươn lên mạnh mẽ trên BXH ATP.

Thông tin trước trận Djokovic vs del Potro

Djokovic và del Potro rất ít khi gặp nhau ở các giải Grand Slam. Nhưng lần này, họ sẽ đối đầu trong một trong những trận đấu quan trọng nhất trong năm nay, và thậm chí là cả sự nghiệp của họ. Chiến thắng trong ngày hôm nay sẽ chứng minh cho sự trở lại sau chấn thương của một Djokovic “đỉnh cao”, người được đánh giá là tay vợt toàn diện nhất mọi thời đại, trong khi del Potro cũng hướng đến chức vô địch Mỹ Mở rộng thứ 2.

Từng giành tới 13 danh hiệu Grand Slam, nhưng chắc chắn cuộc chiến tới đây ở trận Chung kết Mỹ Mở rộng 2018 vẫn sẽ có ý nghĩa rất đặc biệt đối với Djokovic. Trở lại sau chấn thương, tay vợt người Serbia đã gặp rất nhiều khó khăn, và thậm chí đã có lúc nghĩ đến việc không tham dự Wimbledon. Nhưng cũng chính tại Anh, Djokovic đã có được chức vô địch sau khi đánh bại thuyết phục Nadal ở trận Chung kết.

Trong trận đấu đó, người ta lại được thấy hình ảnh của một Novak Djokovic từng thời gian thống trị làng banh nỉ thế giới trước khi chấn thương. Một lối chơi toàn diện, tâm lý vững vàng để đánh bại tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal. Vì vậy, thêm một lần nữa lên ngôi ở một giải Grand Slam chắc chắn sẽ là cách tuyệt vời để Djokovic đánh dấu sự trở lại của mình.

Còn về phía del Potro, từng được đánh giá là một trong những tay vợt có tiềm năng rất lớn vào thời điểm lên ngôi ở Mỹ Mở rộng 2009, sau khi vượt qua Roger Federer sau 5 set đấu. Thế nhưng chấn thương đã hành hạ del Potro không lâu sau đó, khiến anh chẳng thể nào đạt được đến tiềm năng của mình. Dù vậy, tay vợt người Argentina cao tới 1m98 này chắc chắn không phải một đối thủ dễ bị đánh bại, đặc biệt là khi anh đang rất quyết tâm hướng đến chức vô địch Grand Slam thứ 2 của mình.

Trận đấu sẽ được trực tiếp trên hai kênh Thể thao TV và Fox Sports của Truyền hình Cáp Việt Nam.