Vòng 22 V.League 2018 sẽ tập trung vào cuộc đua trụ hạng, cũng như các cuộc chiến để cạnh tranh một vị trí trong Top 3 khi mà Hà Nội FC đã lên ngôi vô địch sớm từ vòng đấu trước. Trong đó, ngày thi đấu hôm nay 14/9, V.League 2018 sẽ diễn ra 3 trận đấu.

Một trận cầu rất đáng chú ý ở vòng này sẽ là cuộc đối đầu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng. Có được màn tăng tốc ấn tượng trong giai đoạn lượt về của V.League 2018 để từ những vị trí cuối bảng xếp hạng, vươn lên vị trí thứ 4, thế nhưng đội bóng xứ Nghệ lại bất ngờ hụt hơi sau giai đoạn nghỉ cho ASIAD 2018. 

Cụ thể, SLNA tập trung trở lại với trận thua 0-4 trước FLC Thanh Hóa, qua đó chính thức bị loại khỏi Cúp Quốc gia, trước khi tiếp tục nhận thất bại 0-2 ở Hàng Đẫy khi không có sự phục vụ của Văn Đức và Xuân Mạnh, và đánh mất vị trí thứ 3 vào tay của FLC Thanh Hóa. Trong khi đó, Đà Nẵng mới có chiến thắng 2-1 quan trọng trước Cẩn Thơ để chuẩn bị tinh thần cho lần hành quân tới sân Vinh cuối tuần này.

Cùng giờ, hai đội đứng đầu BXH Hà Nội và Sanna Khánh Hòa sẽ đối đầu trên sân Nha Trang. Trong khi Hà Nội sẽ muốn giành chiến thắng để lập thêm những kỷ lục, thì Khánh Hòa cũng cần có 3 điểm để xây chắc vị trí nhì bảng của mình. Một đội bóng khác đang cạnh tranh cho vị trí thứ 3 là Than Quảng Ninh sẽ có chuyến làm khách được dự báo là không hề dễ dàng đến sân Gò Đậu.

Các trận đấu trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2018 diễn ra hôm nay 14/9 đều sẽ bắt đầu lúc 17h00 và được truyền hình trực tiếp trên BĐTV, VTV6 và Thể thao TV.