Altay và CLB Vân Nam là hai đội tuyển khách mời ở bảng A của giải bóng chuyền giao hữu nữ quốc tế VTV Cup 2018. Trước đó, ở ngày thi đấu đầu tiên, hai đội đã thể hiện những gương mặt hoàn toàn trái ngược dù trước giải được đánh giá là không quá chênh lệch. Và với những gì đã thể hiện, các cô gái đến từ Kazakhstan chắc chắn sẽ là những người được đánh giá cao hơn so với đối thủ đến từ Trung Quốc.

Cụ thể, CLB Altay (Kazakhstan) đã có được chiến thắng trong ngày đầu ra quân khi chỉ phải gặp đối thủ được đánh giá là yếu nhất bảng đấu này, Đại học Hokkaido (Nhật Bản) chỉ sau 3 set đấu với lối chơi tấn công tốc độ và hiệu quả. Chiến thắng này dù chưa thể hiện được toàn bộ sức mạnh của đại diện đến từ Kazakhstan, nhưng cũng đủ khiến Vân Nam (Trung Quốc) phải dè chừng, đặc biệt là sau khởi đầu không thuận lợi.

Đội tuyển Vân Nam (Trung Quốc) cũng được đánh giá khá cao trước khi sang Việt Nam tham dự giải VTV Cup 2018. Nhưng trong ngày thi đấu đầu tiên, các cô gái đến từ Trung Quốc lại thể hiện bộ mặt quá bạc nhược khi để thua đội tuyển chủ nhà Việt Nam chóng vánh chỉ sau 3 set đấu.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 5/8 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.