Altay và Đại học Đài Bắc Trung Quốc sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp trong khuôn khổ vòng phân hạng của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018. Theo đó, Altay bước vào vòng đấu này với tư cách đội nhì bảng A, còn Đại học Đài Bắc Trung Quốc là những người đứng thứ 3 ở bảng B.

Tưởng chừng như Altay (Kazakhtan) sẽ là một trong những đối trọng lớn của đội tuyển Việt Nam trong cuộc đua đến ngôi đầu bảng A với hai chiến thắng thuyết phục sau 2 vòng đầu tiên trước Vân Nam (Trung Quốc) và Đại học Hokkaido (Nhật Bản). Nhưng trận đối đầu trực tiếp ở ngày thi đấu cuối cùng vòng bảng đã chứng kiến Altay (Kazakhstan) bị đội tuyển chủ nhà hủy diệt hoàn toàn 3-0 và đành ngậm ngùi kết thúc bảng A ở vị trí thứ 2.

Trong khi đó, Đại học Đài Bắc Trung Quốc trước khi bước vào giải được đánh giá là đội yếu nhất ở bảng B này. Thế nhưng, các cầu thủ trẻ đến từ Đài Bắc đã có màn trình diễn hết sức ấn tượng và có được 2 chiến thắng trước đội tuyển trẻ chủ nhà Việt Nam và trước đội tuyển của CHDCND Triều Tiên và chỉ đành chịu kết thúc ở vị trí thứ 3 do thua về chỉ số phụ so với Tứ Xuyên và Triều Tiên.

Với những gì đã thể hiện, CLB Altay (Kazakhstan) sẽ là những người được đánh giá cao hơn. Tuy nheien, Đại học Đài Bắc Trung Quốc cũng hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ như đã làm được trước CHDCND Triều Tiên.