Tuyển Việt Nam và Đại học Hokkaido sẽ có cuộc đối đầu vào lúc 20h00 tối ngày 5/8 trong khuôn khổ ngày thi đấu thứ 2 của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018. Với màn trình diễn ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên, Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được kì vọng sẽ tiếp tục có được chiến thắng trước đối thủ được đánh giá là yếu nhất ở bảng A này.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, dù gặp phải một đối thủ được đánh giá khá cao trước giải này là Vân Nam (Trung Quốc), nhưng các cô gái đến từ Việt Nam đã thể hiện xuất sắc để đánh bại Vân Nam chỉ sau 3 set đấu. Kết quả này giúp đội tuyển nữ Việt Nam có lợi thế không hề nhỏ trong cuộc đua tới ngôi đầu bảng A này.

Còn về phía Đại học Hokkaido (Nhật Bản) vốn từ trước khi giải đấu diễn ra đã được đánh giá là sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi rơi vào bảng đấu quá khó với đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan) hay Vân Nam (Trung Quốc). Và màn trình diễn của các cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào trước CLB Altay cũng đã phần nào cho thấy điều đó. Vì vậy, thật khó hi vọng vào bất ngờ khi Đội tuyển nữ Việt Nam tỏ ra quá mạnh so với các cô gái trẻ đến từ Nhật Bản.

Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.