Tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Tứ Xuyên trong khuôn khổ vòng bán kết của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018. Với những gì đã thể hiện cho đến thời điểm hiện tại, chắc chắn các cô gái chủ nhà sẽ là những người được đánh giá cao hơn. Dù vậy, họ cũng sẽ không được phép chủ quan khi Tứ Xuyên (Trung Quốc) là một đối thủ không hề ‘dễ xơi’.

Tuyển Việt Nam đã có một giải đấu giao hữu VTV Cup 2018 tương đối thành công, khi cho đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa để thua set đấu nào, dù giải quy tụ không ít những đội tuyển mạnh. Với những gì đã thể hiện, cả về kết quả lẫn lối chơi thuyết phục, các cô gái Việt Nam có đầy đủ cơ sở để tự tin trước cuộc đối đầu với đại diện đến từ Trung Quốc tối nay.

Về phía Tứ Xuyên, dù được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch, nhưng việc để thua trước CHDCND Triều Tiên đã khiến đại diện đến từ Trung Quốc này để mất ngôi đầu bảng B vào tay chính đối thủ, và rơi vào nhánh đấu khó nhằn hơn với đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, Tứ Xuyên cũng đã có được 3 chiến thắng liên tiếp sau đó trước Đại học Đài Bắc Trung Hoa, Tuyển trẻ Việt Nam và Vân Nam để tiến đến vòng đấu này.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày hôm nay (9/8) và được tường thuật trực tiếp trên VTV6 và VTV6HD.