Tuyển Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc) có thể nói là hai đội tuyển được đánh giá cao nhất ở bảng A của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018 với sự góp mặt của CLB Altay (Kazakhstan) và Đại học Hokkaido. Vì thế, cuộc đối đầu trực tiếp giữa Tuyển Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc) sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng của các đội tuyển ở bảng đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn này.

Bước vào trận đấu quan trọng này, với việc được đánh giá cao hơn phần nào so với đối thủ đến từ Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam còn có lợi thế khi được thi đấu dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Vì vậy, mục tiêu của các cô gái Việt Nam trong trận đấu này không gì khác, sẽ là chiến thắng để có lợi thế lớn nhằm chiếm lấy ngôi đầu bảng A.

Dù vậy, Vân Nam (Trung Quốc) chắc chắn cũng không phải một đối thủ dễ chơi. Từng không ít lần tham dự VTV Cup 2018, Vân Nam (Trung Quốc) vẫn luôn đem đến những màn trình diễn bùng nổ và thường đạt được thành tích khá tốt. Vì vậy, các cô gái của Việt Nam sẽ không được phép chủ quan nếu không muốn để mất điểm ở trận ra quân.

Trận đấu sẽ diễn ra ngay sau lễ khai mạc của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018 vào lúc 19h ngày 4/8, và được tường thuật trực tiếp trên VTV6 và VTV6HD của Đài Truyền hình Việt Nam.