Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hết sức hấp dẫn giữa một cựu số 1 thế giới năm nay đã 30 tuổi Angelique Kerber với tay vợt trẻ hàng đầu của làng quần vợt hiện nay, Jelena Ostapenko. Ở cuộc đối đầu tối nay, Kerber sẽ là người được đánh giá cao hơn nhờ kinh nghiệm, phong độ gần đây cũng như những thành tích trong quá khứ. Tuy nhiên Ostapenko với sức trẻ và tài năng của mình cũng hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

Jelena Ostapenko là tay vợt người Latvia sinh năm 1997, và mới chỉ bước sang tuổi 21 được vài tháng. Dù vậy, cô đã có tới 6 năm thi đấu chuyên nghiệp, mà đỉnh cao là thành tích vô địch Pháp mở rộng vào mùa giải 2017 khi còn chưa tròn 20 tuổi. Chức vô địch này giúp Ostapenko được xem như một trong những tay vợt nữ trẻ hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại, và hứa hẹn sẽ thống trị làng banh nỉ trong tương lai.

 Dù vậy, bước sang mùa giải 2018, Ostapenko lại thể hiện đáng thất vọng ở hai giải Grand Slam đầu tiên trong năm khi chỉ vào đến vòng 3 Úc mở rộng, và bị loại ngay từ vòng 1 Pháp mở rộng. Bù lại, cô đã cải thiện được thành tích của mình ở Wimbledon khi vào đến bán kết.

Trong khi đó, Kerber dù lớn hơn đối thủ của mình tới 9 tuổi nhưng cũng mới chỉ có được 2 danh hiệu Grand Slam ở Úc mở rộng và Mỹ mở rộng. Còn ở Wimbledon, thành tích tốt nhất của tay vợt này là vào đến trận Chung kết hồi năm 2016.

Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên Thể thao TV và Thể thao TV Tin tức thuộc Đài Truyền hình Cáp Việt Nam cũng như Fox Sports Asia nằm trong gói kênh K+ của Công ty Truyền hình Số Vệ tinh Việt Nam (VSTV).