Tối nay, hai trận bán kết của Wimbledon 2018 nội dung đơn nữ sẽ diễn ra. Trong đó, Serena Williams, huyền thoại sống của làng quần vợt nữ sẽ có cuộc đối với đối thủ ít tên tuổi người Đức, Julia Gorges. Với kinh nghiệm trận mạc dạn dày, cùng lối chơi vẫn giữ nguyên được sức mạnh, Serena Williams chắc chắn sẽ là người được đánh giá cao hơn.

Cô em nhà Williams đã đánh dấu sự trở lại với làng banh nỉ sau gần 1 năm vắng bóng với giải đấu Roland Garros 2018 trên mặt sân đất nện. Và dù mới chỉ trở lại, Serena Williams cũng đã vào đến vòng 4 của giải Grand Slam thứ 2 trong năm này. Và bước sang Wimbledon 2018, tay vợt người Mĩ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đã vào đến vòng bán kết.

Với thành tích 23 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, trong đó có tới 7 lần lên ngôi ở Wimbledon, không có gì để nghi ngờ về đẳng cấp của cô em nhà Williams này nữa cả. Và nếu thi đấu đúng với phong độ của mình, sẽ rất khó có cơ hội cho Gorges làm nên bất ngờ.

Dù hiện đang đứng thứ 13 trên BXH WTA nhưng Kerber có được thành tích này là nhờ những danh hiệu ở các giải đấu WTA nhiều hơn là ở các giải Grand Slam. Thực tế, trước Wimbledon năm nay, tay vợt người Đức này chưa từng vượt qua được vòng 4 của một giải Grand Slam nào. Chính vì điều này, sẽ thật khó để tin Kerber có thể đánh bại được Serena Williams, dù đối thủ của cô đã chuẩn bị bước sang tuổi 37.

Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Fox Sport Asia và Thể thao TV, Thể thao TV tin tức thuộc Đài Truyền hình Cáp Việt Nam.