Nguyễn Chiến Thắng Thứ năm, 07/06/2018 10:03 (GMT+7)

HTV gửi văn bản hợp tác mua bản quyền World Cup 2018 cùng VTV

Theo đại diện VTV, vướng mắc duy nhất khiến Việt Nam chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018 là chuyện giá cả. HTV vừa có văn bản khẳng định, sẵn sàng cùng VTV giải quyết vướng mắc này.

 Chỉ còn đúng một tuần nữa World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang là quốc gia duy nhất chưa có bản quyền phát sóng giải đấu này.

VTV được biết đến là đơn vị duy nhất đứng ra đàm phán với phía đối tác cung cấp bản quyền World Cup 2018. Theo BLV Quang Huy, nhà cung cấp bản quyền đã giảm giá từ 14 xuống còn 10 triệu USD nhưng các bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Những tin tức về bản quyền World Cup 2018 đang vô cùng nóng sốt trên các mặt báo, nhận được sự quan tâm lớn của giới mộ điệu trong nước. Bởi vậy, không ít người hâm mộ đã khấp khởi mừng vui khi biết rằng vào sáng nay, Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM, ông Dương Thanh Tùng đã ký văn bản gởi Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về việc sẵn sàng chia sẻ, hợp tác để mua bản quyền truyền hình World cup 2018.

Một cán bộ của HTV chia sẻ với báo chí rằng, việc hợp tác giữa VTV và HTV thực tế đã có tiền lệ. Đó là kỳ World Cup 2006 diễn ra tại Đức, khi ấy VTV với lượng người xem nhiều hơn đã gánh 2/3 chi phí, HTV chịu 1/3.

Cũng theo vị cán bộ này, nếu mua bản quyền World Cup 2018 ở thời điểm hiện tại, chắc chắn nhà đài sẽ phải chịu lỗ vì thời gian còn quá ngắn để khai thác được tối đa hiệu quả kinh doanh từ quảng cáo. Tuy nhiên HTV sẵn sàng chia lỗ với VTV để phục vụ món ăn tinh thần cho người hâm mộ Việt Nam.

Ở các nước láng giềng như Thái Lan hay Singapore, các đài truyền hình cũng hợp tác với nhau để chung chi tiền bản quyền World Cup 2018. Nhưng liệu Việt Nam có thể đoàn kết được như nước bạn? Câu trả lời còn phải chờ từ VTV.