Đêm 7/6, rất nhiều tờ báo mạng đã đăng tin VTV cơ bản đạt được thoả thuận với Infront Sports & Media để có bản quyền phát sóng World Cup 2018. Thoả thuận đạt được vào phút chót khi một tập đoàn Việt Nam đã tài trợ để VTV có thêm kinh phí mua bản quyền World Cup. Được biết, đơn vị tài trợ này không nhận lại bất kỳ quyền lợi nào.

VTV và Infront Sports & Media sẽ sớm tiến hành ký hợp đồng tại Việt Nam. Ngay sau khi ký hợp đồng, VTV sẽ có thông cáo báo chí để mọi người được biết. Tuy nhiên, gần hết ngày 8/6 mà thông tin về việc sở hữu bản quyền vẫn chưa được VTV công bố.

Là một doanh nhân yên bóng đá, Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, FLC sẵn sàng chia lửa với nhà đài để có bản quyền World Cup 2018. Chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, ông Quyết viết: "Chi phí bản quyền World Cup ngày càng cao có thể gây nhiều khó khăn cho những đơn vị làm truyền hình đã tự chủ ngân sách.

Trong bối cảnh ngày khai mạc World Cup 2018 đã đến rất gần, cùng với nhiều doanh nghiệp khác, FLC sẵn sàng góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí này với đài truyền hình thông qua các hình thức phù hợp, để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa World Cup trọn vẹn niềm vui".

Được biết, Infront Sports & Media - đơn vị sở hữu bản quyền World Cup 2018 đưa ra mức giá bản quyền là 15 triệu USD, gấp đôi giá bản quyền mà VTV mua các đây 4 năm. Infront Sports & Media cũng chỉ bán một gói lớn bao gồm cả quyền truyền hình, quyền trên các hạ tầng internet, di động và không cho phép VTV mua lẻ. Trong quá trình đàm phán VTV chỉ đưa ra mức giá dưới 10 triệu USD nên cuộc đàm phán giằng co, kéo dài.