Hiện tại, VTV là đơn vị duy nhất của Việt Nam nhận đàm phán về việc mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 tới. Nhưng hiện tại vẫn đang bế tắc và lãnh đạo nhà đài cũng đã lên tiếng phủ nhận đã mua xong bản quyền World Cup mùa này.

Để rộng đường dư luận cũng như người hâm mộ được rõ, đại diện phát ngôn VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN một lần nữa lên tiếng về bản quyền phát sóng World Cup 2018. Ông Nam khẳng định nhà đài đang nỗ lực hết sức mua bản quyền trực tiếp World Cup, nhưng ông cũng nhấn mạnh VTV sẽ không mua bằng mọi giá vì nguồn lực tài chính có hạn.

Chia sẻ trên VTC News, ông Nam cho biết: "Trên truyền hình quảng bá, theo như tôi được biết, không có đơn vị nào khác ngoài VTV đang đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 vì mức giá quá cao."

Đại diện VTV nhấn mạnh: "Quan điểm của VTV là nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước. Tuy nhiên, sẽ không bằng mọi giá phải mua bản quyền mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính. Ngày 29/5, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam song chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi do phía đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về mức giá".

Ông Nam cũng chia sẻ về những khó khăn khi VTV đàm phán với đơn vị sở hữu bản quyền World Cup. "Việc đàm phán đã diễn ra hết sức căng thẳng... Việt Nam đúng là chưa có bản quyền phát sóng của giải đấu. Nhưng tôi xin nhắc lại một lần nữa, Đài THVN luôn nỗ lực, thiện chí đàm phán với đối tác nhưng sẽ không bằng mọi giá mua bản quyền World Cup 2018, vượt khỏi khả năng tài chính của mình."

Hiện tại, Đài THVN vẫn chưa khẳng định chắc chắn sẽ có hoặc không có bản quyền xem World Cup 2018. Song, họ đã có những kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu bằng việc vừa xác nhận sẽ sản xuất chương trình "Nóng cùng World Cup".