World Cup 2018 chỉ còn một tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh, tuy nhiên đến thời điểm này đại diện VTV khẳng định Việt Nam vẫn chưa có bản quyền phát sóng trực tiếp ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay. Theo tiết lộ từ BLV Quang Huy, dù giá bản quyền phía đối tác đưa ra đã xuống tới mức 10 triệu USD, thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á song đến nay hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Trước viễn cảnh VTV không mua bản quyền World Cup 2018 bằng mọi giá và khán giả đứng trước nguy cơ “đói” bóng đá mùa hè này, rất nhiều người hâm mộ đã tính đến phương án sang Lào, Campuchia, Thái Lan “xem ké”. Cụ thể, các tour giá rẻ đi Lào, Campuchia và Thái Lan đang trở nên đắt khách những gần đây. Dự kiến, số lượng người đi các nước Đông Nam Á du lịch kết hợp xem bóng đá sẽ còn tiếp tục tăng chóng mặt trong ít ngày tới nếu Việt Nam không thể chốt vụ bản quyền World Cup.

Một hướng dẫn viên chia sẻ rằng giá của một Tour du lịch Lào và Campuchia kết hợp xem World Cup trong 5 ngày 4 đểm chỉ khoảng 7 triệu đồng. Tất cả các chi phí đã bao gồm vé máy bay, vé xe đường bộ di chuyển, chi phí ăn uống và thuê khách sạn. 

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 4 năm mới có 1 lần, rõ ràng đó là cơ hội đầu tư kinh doanh không thể tốt hơn cho đơn vị kinh doanh. Hiện tại theo thống kê từ FIFA, Việt Nam là quốc gia duy nhất còn lại trong tổng số 219 nước chưa mua bản quyền World Cup 2018. 

Xem thêm: Thông tin World Cup 2018 mới nhất