Theo đánh giá trên Bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nam của FIFA cập nhật mới đây nhất cập nhật ngày 17/5, Chile là đội tuyển có thứ hạng cao nhất trên BXH FIFA lần này mà không được tham dự World Cup 2018 khi Alexis Sanchez và các đồng đội đứng thứ 9.

Ở phía trên của BXH FIFA, không bất ngờ khi Đức và Brazil là hai đội tuyển dẫn đầu khi đây cũng là hai đội có lực lượng đội hình đồng đều, và là những ứng viên hàng đầu cho chiếc cúp vàng ở Nga. Phía dưới họ là các đội tuyển Bỉ, Bồ Đào Nha, Argentina và Thụy Sĩ.

Bất ngờ là hai đội tuyển cũng được đánh giá rất cao ở World Cup 2018 lần này là Pháp và Tây Ban Nha chỉ đứng lần lượt thứ 7 và thứ 8. Đan Mạch, Uruguay, Croatia và Serbia, những đội tuyển được đánh giá sẽ là ngựa ô ở World Cup 2018 năm nay lần lượt có thứ hạng là 12, 17, 18 và 35.

Ở phía dưới của BXH, đội tuyển có thứ hạng thấp nhất trong 32 đội góp mặt tại Nga ngày 14/6 tới đây sẽ là Ả Rập với vị trí thứ 67. Phía trên họ còn có các đội tuyển Nga ở hạng 66, Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt đứng ở vị trí 61 và 60. Đây hứa hẹn sẽ là những đội ít có khả năng làm nên bất ngờ ở World Cup lần này.