Bị xếp ở nhóm C cùng đại diện của Sri Lanka và Garuda của Indonesia, bởi vậy muốn có được thứ hạng cao buộc VTV Bình Điền Long An phải cố gắng qua từng trận đấu tại giải. Ở trận đầu ra quân Giải bóng chuyền nữ châu Á 2018, VTV Bình Điền Long An đã dễ dàng đánh bại Lanka Lions của Sri Lanka với tỷ số 3-0.

Sau một ngày được nghỉ, đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Vũ tiếp tục bước vào trận đấu phân định ngôi nhất bảng với đối thủ Garuda (Indonesia). Đúng như dự đoán, VTV Bình Điền Long An đã gặp khó khăn ở trận đấu này bởi CLB Garuda đang sở hữu cặp chủ công chị em đầy nam tính nhà Manganang. Chung cuộc, đại diện của Việt Nam nhận thất bại 1-3 và chỉ đứng thứ 2 bảng C.

Đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Vũ sẽ đối đầu với Altay Kazakhstan ở trận đấu vòng từ kết. Đây là đối thủ mạnh bởi họ là đội giành ngôi nhất bảng B. Tuy là trận đấu khó nhưng VTV Bình Điền Long An vẫn thể hiện quyết tâm giành chiến thắng.

Cuộc chạm trán giữa VTV Bình Điền Long An vs Altay Kazakhstan sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 14/7 và được trực tiếp trên TRUCTIEP24H.COM, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.