BIP Mỹ tuyên bố đến Việt Nam không phải để du lịch. Sau hai lượt trận, không còn ai nghi ngờ tuyên bố này khi các cô gái xứ Cờ hoa thể hiện sức mạnh áp đảo để dễ dàng giành chiến thắng 3-1 trước Ngân hàng Công thương và 3-0 trước Almaty Kazakhstan.

Trong khi đó Giang Tô Trung Quốc lại có vẻ đang cố gắng giấu bài tại giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 Bình Điền. Đẳng cấp vượt trội nhưng ở trận ra quân, Giang Tô Trung Quốc chỉ thắng sát nút 3-2 trước Almaty Kazakhstan.

Ở lượt trận thứ hai diễn ra vào ngày 15/5, Giang Tô Trung Quốc vượt qua Ngân hàng Công thương với tỷ số 3-0 nhưng séc đầu tiên họ chơi chủ quan và chỉ thắng sát nút 26-24. Theo các chuyên gia, đội bóng Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chỉ bung hết sức khi vào bán kết.

Tuy nhiên, khi đối đầu BIP Mỹ ở lượt trận cuối bảng B, Giang Tô Trung Quốc chắc chắn cũng phải thi đấu nghiêm túc và nỗ lực. Đội thắng sẽ giành ngôi đầu bảng B và tránh được đội đầu bảng A ở vòng 4 đội. BIP Mỹ hay Giang Tô Trung Quốc sẽ là đội thắng tuyệt đối ở vòng bảng? Câu trả lời sẽ xuất hiện sau trận đấu giữa hai đội khởi tranh lúc 19h00 ngày 17/5, trực tiếp trên VTV9, VTV5, Đài PTTH Quảng Nam và tructiep24h.com.