Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ được cập nhật sớm nhất

Các đội bóng đang hồi hộp chờ đợi lại kết quả bốc thăm lại môn bóng nam ASIAD 2018. Ngay cả U23 Việt Nam cũng vậy, HLV Park Hang Seo khẳng định chỉ có biết được đối thủ là những ai mới có kế hoạch cụ thể để chuẩn bị và khẳng định mục tiêu của mình.

Trước đó, BTC ASIAD 18 đã bốc thăm môn bóng đá nam và chủ nhà Indonesia cùng bảng với Hồng Kông, Lào, Đài Bắc Trung Hoa. Đây là bảng đấu khá dễ cho đội chủ nhà bởi những đối cùng bảng rất yếu. Trong khi đó, U23 Việt Nam cùng bảng với Pakistan, Nepal và Nhật Bản.

Tuy nhiên, Ban tổ chức ASIAD 18 đã quên mất 2 đội là U23 Palestine và UAE trong lúc bốc thăm nên họ buộc phải bốc thăm lại. Thời gian ấn định bốc thăm lại môn bóng đá nam dự kiến diễn ra ngày 20/7 vừa qua nhưng sau đó đã được rời lại.

Đáng chú ý, AFC khẳng định họ sẽ không can thiệp vào việc bốc thăm lại của nước chủ nhà. Theo tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu của Thái Lan – Bangkok Post, LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông tin đến các liên đoàn thành viên về việc sẽ tổ chức lại lễ bốc thăm vào đầu tuần này. Buổi lễ bốc thăm lại chính thức sẽ diễn ra vào ngày thứ hai (23/7) tới tại Jakarta, Indonesia.

Tổng thư ký AFC ông Datuk Windsor John Paul chia sẻ: “Chúng tôi chỉ hỗ trợ chứ không can thiệp việc bốc thăm lại. Thời điểm này, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và INASGOC chưa thông báo gì về buổi bốc thăm. Chúng tôi chưa nhận được văn bản nào từ phía nhà tổ chức địa phương. Có thể mọi chuyện sẽ được giải quyết vào tuần tới”.

“Chúng tôi chỉ biết là buổi bốc thăm ngày 5/7 đã xong nhưng vì 2 đội chưa có tên trong bảng đấu nên phải tiếp tục chờ. Quyết định có bốc thăm lại hay không và giải quyết như thế nào là quyền của OCA và INASGOC”