Trước đó, BTC ASIAD 2018 đã bốc thăm môn bóng đá nam và chủ nhà Indonesia cùng bảng với Hồng Kông, Lào, Đài Bắc Trung Hoa. Đây là bảng đấu khá dễ cho đội chủ nhà bởi những đối cùng bảng rất yếu. Trong khi đó, U23 Việt Nam cùng bảng với Pakistan, Nepal và Nhật Bản. Tuy nhiên, Ban tổ chức ASIAD 2018 đã quên mất 2 đội là U23 Palestine và UAE trong lúc bốc thăm nên họ buộc phải bốc thăm lại.

Thời gian ấn định bốc thăm lại môn bóng đá nam dự kiến diễn ra ngày 20/7 vừa qua nhưng sau đó đã được rời lại đến chiều ngày 25/7 tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur. Buổi lễ bốc thăm lại không được trực tiếp bất kỳ trên kênh sóng nào nhưng cũng đã có kết quả. 

Cuối cùng, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và chủ nhà ASIAD 2018 Indonesia đã đi đến thống nhất chỉ bổ sung UAE và Palestine vào hai bảng đấu có sẵn là A và E.

Bảng A với sự bổ sung UAE sẽ là bảng đấu có 5 đội gồm: Indonesia, Hồng Kông, Lào, Đài Loan và UAE. Bảng E với sự bổ sung Palestine cũng sẽ có 5 đội gồm: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain và Plestine. Các bảng đấu còn lại đều giữ nguyên.

Như vậy, môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 sẽ có tổng là 26 đội. Các bảng A, C, D, F sẽ có 4 đội, còn bảng A và E sẽ có 5 đội. Các đội ở bảng A và E sẽ chơi trận đấu đầu tiên vào ngày 10/8. Các bảng A, C và D sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 14/8. Riêng bảng F sẽ khởi tranh từ ngày 15/8.

Kết quả bốc thăm lại  môn bóng đá nam ASIAD 18

KẾT QUẢ bốc thăm lại môn bóng đá nam ASAID 2018: Palestine cùng bảng với Indonesia