Đáng chú ý nhất ở vòng đấu này sẽ có cuộc so tài giữa hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng giữa Asan Mugunghwa và Seongnam. Kết quả của trận đấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới ngôi vô địch K.League 2 mùa giải 2018 cũng như tấm vé lên thẳng giải K.League 1 ở mùa sau.

Hiện tại, Asan Mugunghwa đang là người gặp bất lợi hơn trong cuộc đua tới ngôi vô địch khi đang đứng thứ 2 và kém đối thủ Seongnam tới 5 điểm. Dù vậy, nếu có thể giành chiến thắng ở trận đấu này, khoảng cách sẽ chỉ còn là 2 điểm, và khi đó, một cú sảy chân nữa của Seongnam cũng khiến họ mất đi ngôi vô địch.

Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi Asan Mugunghwa vừa mới giành chiến thắng 2-0 dù phải làm khách trên sân của Suwon, để lấy lại tinh thần trước trận đại chiến quan trọng này. Phong độ thời gian gần đây của Asan Mugunghwa cũng không tệ khi có được 3 chiến thắng trong 5 trận đấu gần đây nhất.

Trong khi đó, Seongnam có lí do để lo ngại trước chuyến làm khách chiều nay. Sau chuỗi trận bất bại ấn tượng 10 trận với 8 chiến thắng và 2 trận hòa, Seongnam đã có những dấu hiệu chệch choạc. Trong 3 lần ra sân gần nhất, họ đã để sảy chân tới 2 lần, một trong số đó là trận hòa ngay trên sân nhà trước đội bóng đang đứng ở cuối bảng xếp hạng Anyang.

Nếu có thể giành chiến thắng trước Asan Mugunghwa, Seongnam có thể xem như đã chạm một tay vào chức vô địch và tấm vé lên K.League 1 mùa sau khi hơn chính Asan Mugunghwa tới 8 điểm khi mùa giải chỉ còn 3 vòng, còn Bucheon thì hiện đang sa sút phong độ.