Chiều nay, các trận đấu trong khuôn khổ vòng 15 của giải K.League 2 sẽ tiếp tục diễn ra. Với việc mùa giải đang dần đi đến những vòng đấu cuối cùng, các đội bóng đều đang cố gắng để đạt được các mục tiêu của riêng mình.

Sau khởi đầu mùa giải không thể ấn tượng hơn với 5 chiến thắng liên tiếp để độc ngôi đầu bảng lúc đó, Bucheon đã có những dấu hiệu sa sút phong độ. Cụ thể, họ chỉ có thể giành được 2 chiến thắng và 2 trận hòa trong 9 lần ra sân sau đó. Chuỗi trận này đã khiến Bucheon rơi xuống vị trí thứ 3 trên BXH và kém đội dẫn đầu Seongnam tới 6 điểm.

Bucheon sẽ cần phải sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng này nếu không muốn những nỗ lực của họ từ đầu mùa đổ sông đổ bể. Hiện tại, họ chỉ còn hơn vị trí thứ 5 đúng 4 điểm nữa, nghĩa là chỉ cần 2 lần sảy chân nữa, Bucheon hoàn toàn có thể mất đi tấm vé thi đấu ở loạt trận playoff tranh vé lên hạng.

Trong khi đó, Suwon thật sự đã có một mùa giải đáng thất vọng. Với chỉ 13 điểm có được sau 14 vòng đấu, Suwon hiện đang đứng áp chót trên BXH K.League 2. 7 lần ra sân gần nhất, Suwon chỉ có được 1 trận thắng và 1 trận hòa, còn lại, họ để thua tới 5 trận. Với việc đội đứng cuối bảng Anyang đang vươn lên mạnh mẽ, Suwon hoàn toàn có thể sẽ bị đối thủ vượt mặt, và rơi xuống cuối BXH.

Được thi đấu trên sân nhà và chỉ phải tiếp đón đối thủ đang đứng áp chót trên BXH, Suwon là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Bucheon kiếm được 3 điểm để củng cố vị trí của mình trong Top 4 và thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại.