Vi Nhất Tiếu Thứ ba, 05/06/2018 11:18 (GMT+7)

Công Vinh từng 'dọn cỗ ngọt lịm' cho Phan Thanh Bình ghi bàn vào lưới Barcelona B

Tình bạn giữa 2 cựu tiền đạo lừng danh của ĐT Việt Nam là Phan Thanh Bình và Lê Công Vinh đã bị rạn nứt sau khi xuất hiện cuốn tự truyện "Phút 89 - Lê Công Vinh". Trước đó, 2 người từng giúp ĐTVN đánh bại Barcelona B trên sân Mỹ Đình.

Trong cuốn tự truyện của Công Vinh, chân sút gốc xứ Nghệ ghen tỵ với đồng đội một thời là Phan Thanh Bình bởi HLV A.Riedl coi Thanh Bình như con: “Riedl bao năm vẫn vậy, vẫn chọn những cầu thủ mình thích, và vẫn trung thành với lối đá chồng biên. Lúc này, dù đã giành được Quả bóng vàng (QBV) nhưng tôi vẫn chỉ là dự bị cho cặp tiền đạo ưa thích của ông là Văn Quyến – Thanh Bình. Ông Riedl luôn thương Phan Thanh Bình như con”.

Sau đó, HLV Riedl đã lên tiếng và cho rằng Công Vinh nói không đúng sự thật bởi khi đó cầu thủ nào có phong độ cao mới được trọng dụng. Trong khi đó, ĐT Việt Nam thời đó lại có rất nhiều tiền đạo giỏi.

Còn Phan Thanh Bình cũng phản ứng mạnh về việc bị Công Vinh tố đã được HLV người Áo thiên vị ở đội tuyển. Phan Thanh Bình khẳng định, năm 2005 là thời điểm anh đạt đỉnh cao về phong độ. Đó là lý do anh được HLV Alfred Riedl xếp đá chính, trở thành cặp bài trùng bên cạnh Văn Quyến. “Năm đó, Công Vinh không thể nào sánh với tôi và Phạm Văn Quyến được”, Thanh Bình chia sẻ.

Cũng năm 2005, ĐT Việt Nam có trận đấu giao hữu với Bacelona B trên sân Mỹ Đình. Ở trận đấu này, ĐT Việt Nam ra sân với đội hình mạnh nhất nhưng chỉ giành được chiến thắng 1-0. Công Vinh là người kiến tạo để cho Phan Thanh Bình băng vào dứt điểm.