Sau khi kết thúc lượt đi giải VĐQG nữ 2018, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho giải AFF Cup nữ 2018 vào ngày 13/6 tới đây. Rất đáng tiếc khi thủ thành Kiều Trinh đã nói lời chia tay đội tuyển, theo thông tin từ VFF, thay cho Kiều Trinh sẽ là cái tên mới toanh Ngọc Phượng...

Ngọc Phượng đang thuộc quân số của nữ TP.HCM sẽ cùng 2 cái tên từng góp mặt ở VCK Asian Cup nữ 2018 là Khổng Thị Hằng (Than KSVN) và Kim Thanh (TP.HCM) là 3 thủ thành được HLV Mai Đức Chung tin tưởng gọi vào ĐT nữ Việt Nam ở lần tập trung này.

Sơn La - đội bóng đang xếp cuối BXH tại giải VĐQG nữ 2018 cũng góp mặt trong danh sách 1 cái tên, đó là tiền đạo Đinh Thị Duyên. Thực ra, cầu thủ này đã chiếm được niềm tin của HLV Mai Đức Chung từ rất lâu, trước đó, cô cũng đã góp mặt ở các giải đấu năm 2017 của ĐT nữ Việt Nam.

Trong danh sách 26 tuyển thủ nữ, thì Than KSVN góp mặt nhiều nhất với 7 cái tên, trong đó có vài người mới đang chơi rất ấn tượng tại giải quốc nội như Hà Thị Nhài, Ngọc Lê. Tiếp đến là Hà Nội với 6 người được triệu tập. Ngoài những cầu thủ nhiều kinh nghiệm là Thúy An, Hải Yến, thì đại diện Thủ đô đóng góp cho ĐT vài cầu thủ mới toanh như Hoàng Loan, Thanh Huyền.

Danh sách 26 cầu thủ ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị giải nữ Đông nam Á 2018

Thủ môn: Kim Thanh, Ngọc Phượng (TP.HCM); Khổng Thị Hằng (Than KSVN).

Hậu vệ: Thanh Huyền, Thúy An (Hà Nội); Hồng Nhung (PP Hà Nam); Chương Thị Kiều (TP.HCM); Ngọc Lê, Thùy Dung, Thanh Thúy, Nguyễn Thị Xuyến (Than KSVN).

Tiền vệ: Hoàng Loan, Nguyễn Huế, Thái Thảo (Hà Nội); Tuyết Dung, Nguyễn Liễu, Phạm Thị Tươi (PP Hà Nam); Mỹ Anh (TP.HCM); Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Vạn, Hà Nhài (Than KSVN).

Tiền đạo: Hải Yến (Hà Nội); Huỳnh Như, Tuyết Ngân (TP.HCM); Thúy Hằng (Than KSVN); Đinh Thị Duyên (Sơn La).

Bảng đấu cụ thể giải nữ Đông nam Á 2018

- Bảng A: Australia, Thái Lan, Malaysia, Timor Leste, Campuchia.

- Bảng B: Việt Nam, Myanmar, Philippines, Indonesia, Singapore.

Lịch thi đấu ĐT nữ Việt Nam tại giải nữ Đông nam Á 2018

- 16h00 ngày 3/7: Indonesia vs Việt Nam

- 16h00 ngày 5/7: Việt Nam vs Singapore

- 19h00 ngày 7/7: Philippines vs Việt Nam

- 19h00 ngày 9/7: Việt Nam vs Myanmar.