CLB Nam Định đang đứng cuối bảng xếp hạng khi mới chỉ có được 6 điểm kể từ đầu mùa giải đến giờ. Đoàn quân HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ giành được 1 trận thắng và 3 trận hòa. Một trong những nguyên nhân khiến cho đội bóng thành Nam không có được thành tích tốt chính là thiếu tiền đạo ngoại săn bàn. 

Do không đáp ứng được yêu cầu, lãnh đạo CLB Nam Định đã quyết định thanh lý hợp đồng sớm với  tiền đạo người Trinidad & Tobago Neil Benjamin. HLV Nguyễn Văn Sỹ đang mong chờ sự bổ sung chất lượng ở giai đoạn lượt về nhằm sớm thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng như hiện tại. 

Phải chơi thiếu 1 ngoại binh trong phần còn lại của lượt đi, CLB Nam Định chắc chắn gặp nhiều bất lợi và họ sẽ được đăng ký 1 ngoại binh khác để bù vào chỗ trống và ngay từ lúc này, HLV Văn Sỹ nhắm được cái tên phù hợp.

Tiền đạo sinh ngày 5/2/1994 José Roberto Ferreira Neto là người đang nằm trong tầm ngắm của đội bóng thành Nam. Roberto từng có thời gian thi đấu theo dạng cho mượn từ CLB Santos cho đội bóng Bồ Đào Nha Sporting. Anh có thể hình tương đối tốt với chiều cao 1,88 m và nặng 81kg.

Roberto đang thử việc trong ít ngày qua và cùng di chuyển với CLB Nam Định trong chuyến làm khách trước CLB Đà Nẵng vào 8/6 tới. Nếu không có gì thay đổi thì Roberto chính là người được kỳ vọng sẽ sớm giúp cho Nam Định trụ hạng. Ngoài việc thử việc tiền đạo José Roberto, HLV Văn Sỹ còn được cho là đang nhắm tới Văn Bình - cầu thủ vừa bị FLC Thanh Hóa thanh lý hợp đồng.