Trước khi hành quân đến Lạch Tray làm khách trước Hải Phòng thuộc vòng 12 V-League 2018, HLV Nguyễn Đức Thắng đã tiến hành thanh lọc lực lượng bằng việc trảm 4 công thần gồm Van Bakel ra (sinh năm 1983), thì 3 người còn lại là Mai Tiến Thành (1986), Hoàng Văn Bình (1989), Lê Quốc Phương (1991) với lí do đã luống tuổi, không còn phù hợp với triết lý xây dựng đội bóng của HLV Đức Thắng ở Thanh Hóa.

Ở trận đấu gặp Hải Phòng diễn ra chiều 8/6, FLC Thanh Hóa không có được lực lượng tốt nhất và nhận thất bại 0-2. Sau trận đấu, HLV Đức Thắng tiếp tục xác nhận cầu thủ thứ 5 sẽ phải cuốn gói rời Thanh Hóa và đó chính là tiền đạo từng chơi tại Serie A Edward Ofere. 

Chia sẻ sau trận đấu HLV Đức Thắng cho hay: “Thanh Hóa chắc chắn sẽ thay thế cầu thủ ngoại. Chúng tôi sẽ có sự thay đổi với ngoại binh Ofere ở tuần tới. Đội bóng cũng đang thử việc với 2 cầu thủ và sẽ đón thêm 2 cái tên nữa”.

Bên cạnh đó, HLV Đức Thắng cũng thừa nhận Thanh Hóa đang trong giai đoạn khó khăn khi phải đối diện với nhiều chấn thương cùng nhiều sự thay đổi trong lối chơi. Tuy vậy, việc thanh lý những cầu thủ không còn phù hợp với đội bóng chưa thể dừng lại. FLC Thanh Hóa sẽ đổi mới ở giai đoạn lượt về và đó là lời khẳng định của cựu cầu thủ Thể Công.