Mới đây, tại Computex 18, Asus đã cho ra mắt mẫu laptop mới nhất của mình Asus Zenbook Pro với thông số kĩ thuật và hiệu năng của một siêu phẩm công nghệ, hứa hẹn sẽ cạnh tranh mạnh mẽ cho phân khúc tầm cao của dòng sản phẩm này.

Được bán ra với hai phiên bản có kích thước màn hình lần lượt là 15,6 inch và 14 inch, điểm cải tiến lớn nhất ở Asus Zenbook Pro là trên chuột cảm ứng. Không lựa chọn loại bỏ đi hai nút bấm trên chuột cảm ứng như dòng sản phẩm Macbook của Apple, Asus đã tích hợp thêm tính năng mới để thiết bị này trở nên đa nhiệm hơn.

Cụ thể, con chuột này vẫn sẽ có chức năng như chuột cảm ứng bình thường. Tuy nhiên, nó cũng đồng thời là màn hình cảm ứng có độ phân giải 1920x1080 sử dụng để mở nhanh một số ứng dụng như máy tính, skype, netflix… và thậm chí có thể hỗ trợ trong việc hiển thị cùng màn hình chính.

Mẫu 15,6 inch của Zenbook Pro sẽ có màn hình hiển thị 4K cùng phương án có thể tích hợp màn hình cảm ứng sẽ cho màu sắc hiển thị chân thật, hình ảnh sắc nét. Những cải tiến của Asus còn giúp hai siêu phẩm mới nhất của họ nhỏ hơn khi Zenbook Pro 15,6 inch sẽ có kích thước chỉ tương đương với một laptop 14 inch thông thường, còn phiên bản 14 inch thì chỉ ngang với một chiếc MacBook Pro 13 inch.

Thông số kĩ thuật của hai laptop mới nhất của Asus cũng thật sự ấn tượng với Chip Intel Core i5-8950HK cùng Card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050 Ti 4GB. Sản phẩm sẽ được bán ra từ giữa tháng 7 tới đây ở nước ngoài với mức giá vào khoảng 2.300 đô la mỹ, tương đương 50 triệu VNĐ.