Bình Phước là đội bóng duy nhất của giải hạng Nhất lọt vào tứ kết Cúp Quốc gia 2018. Bảy CLB còn lại góp mặt trong vòng 8 đội gồm HAGL, Hà Nội FC, Đà Nẵng, SLNA, Khánh Hòa, Bình Dương và Thanh Hóa.

Đối thủ của Bình Phước ở tứ kết Cúp Quốc gia là Thanh Hóa và ở trận lượt đi trên sân khách vừa qua, đội bóng hạng Nhất đã không thể gây bất ngờ khi để thua với tỷ số 0-2. Bất ngờ duy nhất mà đội bóng hạng Nhất mang tới ở trận đấu này có lẽ là việc thủ môn Điểu Giang vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo.

Là một đội bóng bán chuyên trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Phước nên tình hình tài chính rất eo hẹp, vì vậy CLB Bình Phước luôn rơi vào tình trạng thiếu người. Việc Điểu Giang lên đá ở vị trí cao nhất trong đội hình cũng không phải lần đầu tiên. Trước đó, người gác đền sinh năm 1996 đã nhiều lần thử sức trong vai trò người đá cặp với 2 đồng đội Dương Văn An và Nguyễn Văn Chung trên hàng công Bình Phước.

Nhiều khả năng Điểu Giang sẽ tiếp tục đá tiền đạo trong trận tứ kết lượt về Cúp Quốc gia trên sân nhà gặp Thanh Hóa vào ngày 15/5 tới. Thua 0-2 lượt đi, Bình Phước phải "tất tay" lượt về mới có cơ hội vào bán kết.

Danh sách đăng ký thi đấu của Bình Phước

Cúp Quốc gia 2018: Bình Phước đôn thủ môn lên đá tiền đạo