Cuộc đối đầu giữa HAGL vs Hà Nội FC ở lượt đi tứ kết Cúp QG 2018 diễn ra kịch tính như dự đoán khi có tới 4 bàn thắng được ghi chia đều cho 2 đội. Những tưởng trận đấu sẽ hấp dẫn ở những phút cuối khi 2 đội đang có được kết quả hòa 2-2 thì xảy ra sự cố. Thành Lương một cầu thủ dặn dầy kinh nghiệm đã không giữ được cái đầu lạnh và nhận chiếc thẻ đỏ của trọng tài Ngô Duy Lân.

Bên cạnh đó, BHL đội khách đã phản ứng dữ dội trước quyết định của trọng tài. HLV Chu Đình Nghiêm không giữ được bình tĩnh khi lao vào sân đòi nói phải trái với trọng tài Ngô Duy Lân. Rất may là Văn Quyết và các thành viên khác của CLB Hà Nội can thiệp kịp thời. Ông Nghiêm bị truất quyền chỉ đạo.

Sự phản ứng quá mức của BHL đội khách đã khiến cho các CĐV có mặt trên sân khó chịu, thậm chí HLV trưởng CLB Hà Nội đã văng tục nên một số lượng đông CĐV quá khích nán lại định lao xuống sân khi trận đấu kết thúc để nói chuyện với HLV gốc Thanh Hóa. Nhưng lực lượng an ninh đã làm tốt công tác và đưa đội khách rời sân an toàn. Chính điều này khiến cho HLV Chu Đình Nghiêm bỏ cả buổi họp báo sau trận đấu. 

Trong khi đó, HLV Dương Minh Ninh của HAGL chia sẻ rằng: "Khán giả Pleiku phản ứng là đúng. Thành Lương có lỗi, cử chỉ không tốt, nên thẻ đỏ là hợp lý. Sau khi xem băng ghi hình, nếu không đúng thì đó là quyền của ban tổ chức. Ban huấn luyện tuân thủ mọi quyết định".

Ngày Giờ Sân MT Trận đấu Truyền hình
11/5 
(Lượt đi)
FT Pleiku 16 Hoàng Anh Gia Lai  2-2 Hà Nội  
FT 19/8 Nha Trang 17 Sanna Khánh Hòa BVN 0-1 Becamex Bình Dương  
FT Thanh Hóa 18 FLC Thanh Hóa 2-0 Bình Phước  
FT Hòa Xuân 19 SHB Đà Nẵng 1-3 Sông Lam Nghệ An  
15/5 
(Lượt về)
19h00 Hàng Đẫy 20 Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai BĐTV, 
BĐTV HD
17h00 Bình Dương 21 Becamex Bình Dương - Sanna Khánh Hòa BVN TTTT HD
16h30 Bình Phước 22 Bình Phước - FLC Thanh Hóa TTTV, 
TTTV HD
17h00 Vinh 23 Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng BĐTV, 
BĐTV HD