Nguyên An Thứ hai, 14/05/2018 06:09 (GMT+7)

TIN HOT sáng ngày 14/5: Các trọng tài từ chối bắt trận lượt về Hà Nội-HAGL

Hai trọng tài FIFA từ chối bắt trận lượt về giữa Hà Nội FC và HAGL vì sức ép, trưởng đoàn bóng đá HAGL nhận lỗi vì sự cố vỡ sân Pleiku là những tin tức hot nhất bóng đá Việt sáng ngày 14/5.

Hai trọng tài FIFA từ chối bắt trận lượt về Hà Nội FC – HAGL

Tính tới thời điểm hiện tại, Ban Trọng tài VFF vẫn chưa phân công bổ nhiệm trọng tài điều khiển trận đấu lượt về Cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và HAGL diễn ta vào ngày mai 15/5 trên sân Hàng Đẫy. Theo nguồn tin, Ban Trọng tài VFF đã phân công hai trọng tài cấp FIFA điều khiển trận đấu này nhưng cả hai đã từ chối vì lý do sợ sức ép.

Lý do cả hai trọng tài đưa ra để từ chối đều là lo sợ sức ép dư luận và có thể gặp chuyện không mong muốn trong quá trình điều hành trận trận đấu. Từ lâu nay, các trọng tài Việt luôn có một tâm thế sợ bắt những trận của HAGL, nhất là sau sự cố trên sân Pleiku ở lượt đi Cúp Quốc gia.

Một lãnh đạo của Ban Trọng tài chia sẻ rằng: “Anh em trọng tài đều ngại không bắt trận sắp tới. Hiện tại chúng tôi phải cân đối lại để phân công phương án tốt nhất cho trận đấu lượt về giữa Hà Nội FC vs HAGL. Việc bầu Đức chỉ trích trọng tài nhiều quá cũng khiến các đội khác bị ám ảnh rằng chúng tôi vì áp lực nên thiên vị cho HAGL”.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL nhận lỗi vì sự cố vỡ sân

Những sự cố trên sân Pleiku ở trận lượt đi Cúp Quốc gia giữa HAGL và Hà Nội FC khiến HAGL đứng trước nguy cơ nhận án phạt nặng. Đặc biệt, tình huống để cho người lạ tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm là một sai sót nghiêm trọng trong công tác quản lý và điều hành trận đấu.

Trước những sự cố xảy ra, trưởng đoàn bóng đá HAGL đã lên tiếng nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi tới khán. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh xin nhận trách nhiệm về khâu quản lý khi để người lạ có mặt trong đường hầm và khán giả HAGL có những hành vi quá khích.

Ông Nguyễn Tấn Anh nhận trách nhiệm: “Trước mắt, CLB HAGL sẽ tiến hành kiểm điểm công tác tổ chức và quản lý trận đấu vừa qua. Trong đó, việc không ngăn chặn kịp thời hành vi quá khích của một số cổ động viên là một trong những yếu điểm”.

“Về trường hợp để một cổ động viên không phải là người của Ban tổ chức và cũng không làm công tác đào tạo trẻ của CLB HAGL tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm cũng là lỗi của HAGL. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về những sự việc này”.

U16 nữ Việt Nam giành hạng 3 Đông Nam Á

Trong trận đấu tranh 3-4 diễn ra ngày hôm qua tại giải U16 nữ Đông Nam Á, các cô gái của Việt Nam đã gặp đội bóng láng giềng U16 nữ Lào. Kết thúc thời thi đấu chính thức với tỷ số hòa, trên chấm phạt đền, U16 nữ Việt Nam đã đánh bại U16 nữ Lào với tỷ số 3-0. Chung cuộc, U16 nữ Việt Nam giành hạng 3 tại giải U16 nữ Đông Nam Á.  

Sau giải đấu này, U16 nữ Việt Nam sẽ quay trở lại và dự kiến tập trung lại vào tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá U16 nữ Châu Á diễn ra tại Thái Lan vào cuối năm.