Tường Minh Thứ năm, 19/07/2018 10:41 (GMT+7)

Dự báo thời tiết ngày mai 20/7 Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

Dự báo thời tiết: Bản tin dự báo thời tiết ngày mai 20/7 Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương.

BÃO SỐ 3 SUY YẾU THÀNH ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI

Sáng sớm nay, sau khi đổ bộ vào đất liền thì bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới dù vậy mây giông của nó vẫn đang che phủ kín khắp đồng bằng Bắc Bộ. cũng như Bắc miền Trung gây mưa rào kèm giông. Dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp nối trong ngày hôm nay và ngày mai do có thêm gió Đông Nam ẩm sau bão. 

Trọng tâm mưa to đến rất to sẽ nằm ở hầu khắp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bao gồm cả những nơi như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang. Mưa liên tục trút xuống trên thượng lưu hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Hoàng Long và các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ lên với đỉnh lũ từ báo động 1-2. 

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc đặt biệt ở các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngoài ra, người dân cần đề phòng ngập lụt ở các vùng trũng thấp đô thị ở đồng bằng Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. 

Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo sẽ tiếp tục có mưa nhiều do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh. Từ chiều đến đêm thì cảnh báo có nơi mưa to tiềm ẩn cả giông sét, tố lốc cũng như gió giật mạnh.

DỰ BÁO THỜI TIẾT BIỂN HÔM NAY VÀ NGÀY MAI

Trên biển, vịnh Bắc Bộ sáng hôm nay còn có mưa giông, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 sau đó giảm dần. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 5-6, giật cấp 7 trời có mưa giông rải rác. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và huyện đảo Trường Sa tiếp tục có mưa giông kèm theo lốc xoáy gió mạnh cấp 6 giật cấp 8, biển động mạnh. Quanh các quần đảo như Thổ Chu, Phú Quốc có mưa nhiều và tiềm ẩn cả giông lốc, gió giật.

Dự báo thời tiết Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng ngày mai 20/7/2018 

Dự báo thời tiết ngày mai 20/7/2018 Hà Nội

Có mưa rào và dông

Nhiệt độ thấp nhất: 24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 20/7/2018 TP. Hồ Chí Minh

Có mưa rào và dông

Nhiệt độ thấp nhất: 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 20/7/2018 Đà Nẵng

Có mưa rào và dông

Nhiệt độ thấp nhất: 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32 độ C.