Scizor Thứ hai, 23/07/2018 11:18 (GMT+7)

Thời tiết ngày mai 24/7 ở Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác

Thời tiết ngày mai 24/7: thông tin dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 24/7, thời tiết TPHCM ngày mai 24/7 và các tỉnh thành khác.

Thời tiết ngày mai 24/7

Theo thông tin dự báo thời tiết của Truyền hình Nhân dân, hiện tại áp thấp nhiệt đới đã di chuyển theo hướng Bắc và Đông Bắc, đi vào đất liền của Trung Quốc sau khi đã đi qua đảo Hải Nam, vì vậy trong ngày hôm nay khu vực miền Bắc sẽ không có mưa.

Tuy nhiên sang ngày mai 24/7, vào chiều tối áp thấp nhiệt đới lại có xu hướng dịch chuyển về phía Tây và sẽ lại gây ra một đợt mưa lớn diện rộng nữa ở khu vực Bắc Bộ, trong đó khu vực trung du và miền núi phía Bắc sau những đợt mưa lớn kéo dài cần đề phòng xảy ra lũ quét.

Cũng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới này, vùng biển Vịnh Bắc Bộ sẽ có biển động mạnh. Trong khi đó, ở vòng biển phía Nam, kéo dài từ khu vực quần đảo Trường Sa tới Vịnh Thái Lan, cũng sẽ có biển động với gió giật lên đến cấp 6, cấp 8 do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới ở phía Nam.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Vào ban ngày, chưa bị ảnh hưởng nhiều của áp thấp nhiệt đới nên nhiệt độ trong ngày tương đối cao. Nhưng đến chiều tối, nhiệt độ sẽ giảm dần và cũng xảy ra mưa nhỏ, cục bộ.

Nhiệt độ dự báo: 24-34 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Tương tự, sẽ có nhiệt độ tương đối dễ chịu vào ban ngày nhưng về chiều tối và đêm sẽ có mưa và giông lốc cục bộ, nhiệt độ giảm.

Nhiệt độ dự báo: 24-33 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Khu vực Bắc Trung Bộ mưa sẽ giảm dần, và nhiệt độ cũng sẽ dần tăng lên. Dù vậy, trời vẫn còn nhiều mây và có thể xảy ra mưa nhỏ.

Nhiệt độ dự báo: 25-33 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ

Khu vực Nam Trung Bộ cũng sẽ có mưa nhỏ cục bộ.

Nhiệt độ dự báo: 25-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Khu vực Tây Nguyên vào ngày mai sẽ có mưa nhiều, thậm chí mưa to và giông, có thể có cả lốc xoáy và gió giật mạnh nên nhiệt độ cũng sẽ giảm đáng kể so với hôm nay.

Nhiệt độ dự báo: 20-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ cũng sẽ có mưa to đến rất to, có thể xảy ra giông lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ cũng vì thế giảm. Các khu vực thành phố còn có nguy cơ xảy ra ngập lụt.

Nhiệt độ dự báo: 24-34 độ C.