Sở dĩ, người hâm mộ có quyền vui mừng vì dự đoán trên bởi vì vua bóng đá Pele luôn nổi tiếng là một chuyên gia dự đoán ngược. Đã rất nhiều lần ông dự đoán và tiên tri các kết quả trận đấu, giải đấu nhưng tất cả sau đó diễn ra hoàn toàn trái ngược với lời dự đoán.

Gần đây nhất, trước trận chung kết C1 châu Âu, vua bóng đá đã dự đoán Liverpool sẽ là nhà vô địch mùa giải năm nay với sự tỏa sáng của chân sút Neymar. Tuy nhiên, tất cả đều đã diễn ra hoàn toàn trái ngược. Salah đã không thể tỏa sáng mà còn mắc phải chấn thương nghiêm trọng ở vai và chung cuộc đội bóng nước Anh đã để thua 1-3 trong trận chung kết.

Mới đây, Pele dự đoán rằng Brazil không thể vô địch World Cup cùng Neymar.

Pele chia sẻ rằng: "Đối với cá nhân tôi, Neymar là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cậu ấy đã trưởng thành lên và có thêm nhiều kinh nghiệ. Tuy nhiên Neymar không thể tự vô địch World Cup. Giành cúp vàng Thế giới phải cần sức mạnh của một đội bóng".

"Đội tuyển Brazil hay nhất mọi thời đại là đội hình năm 1970 với Tostao, Rivellino, Gerson và Pele. Tất cả đều mặc áo số 10 tại câu lạc bộ chủ quản. Vào mùa World Cupd đó, chúng tôi đã có 6 tháng chơi bóng cùng nhau. Đó là lý do cả đội thi đấu hiệu quả”

Nếu đúng như kịch bản trước đây thì thực tế tại kì World Cup sắp tới tại Nga, mọi chuyện sẽ diễn ra ngược lại. Như vậy, Neymar sẽ tỏa sáng rực rỡ và cùng đội tuyển xứ Samba đăng quang ngôi vô địch Thế giới.

Mọi điều có thêm cơ sở khi mới đây, dù mới trở lại sau chấn thương nhưng ngôi sao Neymar đã tỏa sáng trong trận đấu giao hữu với ĐT Croatia. Hiện tại, chân sút đắt giá nhất CLB PSG chính là nguồn cảm hứng dành cho cả ĐT quốc gia tại kì World Cup 2018.