Chiều 7/6, theo thông tin từ phía Sportradar - Công ty cảnh báo cá cược Quốc tế có trụ sở tại thành phố St.Gallen (Thụy Sĩ), đơn vị đối tác của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) từ năm 2016, đã gửi văn bản đến VPF cảnh báo ba trận đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2018 có dấu hiệu dính đến dàn xếp tỉ số.

Nguồn tin từ Sportradar cho hay 3 trận đấu bị nghi ngờ đều diễn ra tại vòng 6 Giải hạng Nhất QG 2018 diễn ra ngày 1 và 2/6 vừa qua. Cụ thể, các trận đấu giữa CLB Long An gặp CLB Tây Ninh (2-1), CLB Đắk Lắk gặp CLB Huế (3-3) và CAND gặp Viettel (0-4).

Ngay sau khi thông tin nghi vấn bán độ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, HLV Nguyễn Văn Tuấn của CAND đã lên tiếng phủ nhận các học trò mình bán độ ở trận thua đậm Viettel. “Phải nói là Viettel có trình độ vượt trội. Có thể các học trò của tôi bị cóng dẫn tới thi đấu không tốt. Bản thân tôi cho rằng các cháu không thể bán độ”, ông Tuấn chia sẻ trên Zing.vn.

Vị lái trưởng CLB Công an Nhân dân cho biết thêm rằng: “Thứ nhất, trận đấu được truyền trực tiếp tới cả nước. Thứ hai, với trình độ như vậy ai có thể bán độ được?. Chúng tôi là đội bóng ngành, làm vậy là mất danh dự. Thêm nữa, nếu bán độ, chúng tôi đã làm từ trận gặp Bình Phước chứ cần gì đợi tới trận gặp Viettel”, ông Tuấn kết luận.

Hiện tại, CAND đang đứng áp chót bảng xếp hạng, HLV Nguyễn Văn Tuấn khẳng định sẽ cùng các học trò thi đấu hết mình nhằm trụ hạng thành công.

Video trận đấu nghi bị dàn xếp tỷ số giữa CAND vs Viettel: