Vi Nhất Tiếu Thứ hai, 07/05/2018 20:14 (GMT+7)

Huỳnh Tấn Tài nhận án phạt cực nặng sau pha đốn gãy giò cầu thủ Viettel

Chiều 7/5, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt nặng đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài của Long An do hành vi vào bóng thô bạo khiến cho Dương Văn Hào của Viettel bị gãy chân trong trận đấu ở giải Hạng Nhất QG.

Trong trận đấu giữa Viettel và Long An ở sân Hàng Đẫy chiều 4/5 trong khuôn khổ giải hạng Nhất QG - An Cường 2018, pha vào bóng của Huỳnh Tấn Tài với Văn Hào khiến cựu cầu thủ U20 Việt Nam bị gãy gập chân. Văn Hào lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu và đã được mổ thành công. Hào bị gãy 1/3 xương mác.

Sau khi xem xét báo cáo trận đấu, VFF đã ra án phạt nguội đối với Huỳnh Tấn Tài. Cụ thể, Căn cứ ý kiến tham vấn của các nhà chuyên môn, chuyên gia của LĐBĐVN, Ban kỷ luật đã xem xét và thống nhất: Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB Long An đã có hành vi phạm lỗi nguy hiểm và gây chấn thương nặng cho cầu thủ Dương Văn Hào (số 23) của CLB Viettel.

Vì vậy, căn cứ điểm c khoản 2 Điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, Ban kỷ luật quyết định: Phạt 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 05 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB bóng đá Long An.

Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài phải chịu các chi phí hợp lý cho viêc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào theo đúng Quy định về kỷ luật của VFF.