Đăk Lăk đang có một khởi đầu mùa giải không được như mong muốn ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2018 khi họ đã để thua tới 3 trận, và hòa 1 trận chỉ sau 5 vòng đấu. Với kết quả đáng thất vọng này, thầy trò HLV Trần Phi Ái hiện đang đứng thứ 7 trên BXH, nhưng cũng có được 4 điểm các đội tuyển đứng phía dưới.

Đáng chú ý, 4 điểm mà Đăk Lăk có được cho đến thời điểm hiện tại đều là trên sân nhà Buôn Mê Thuật, trong khi họ chưa thể giành được 1 điểm số nào trên sân khách. Vì vậy, việc được trở về sân nhà ở vòng đấu này sẽ là cơ hội cho Đăk Lăk kiếm thêm điểm số nhằm thoát khỏi nhóm cuối BXH.

Về phía đội khách, khởi đầu mùa giải với trận hòa ngay trên sân nhà Tự Do trước Đồng Tháp đã dự báo một mùa giải không hề dễ dàng cho CLB Bóng đá Huế. Và thực tế, ngay ở vòng đấu sau đó thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng đã để thua 2-0 trước XM Fico Tây Ninh. Còn ở vòng 5 diễn ra cuối tuần trước, Huế cũng không thể đánh bại được Long An dù có lợi thế sân nhà.

Chuyến làm khách tới sân của Đăk Lăk chắc chắn sẽ không hề dễ dàng với các cầu thủ Huế, nhưng đội chủ sân Tự Do cần có được 3 điểm ở trận đấu này để tiếp tục bám đuổi các đối thủ nhóm trên.