Dù có khởi đầu mùa giải không thuận lợi ở bảng B của giải Hạng Nhì Quốc gia 2018 khi Tiền Giang cầm hòa không bàn thắng trên sân Tiền Giang trong ngày đầu ra quân, nhưng An Giang đã nhanh chóng cải thiện những màn trình diễn của mình để có được các kết quả ấn tượng.

Cụ thể, ở vòng 2 của bảng B, An Giang dễ dàng đánh bại một đội tuyển khá mạnh là Vĩnh Long ngay trên sân của đối thủ cùng ở miền Tây Nam Bộ với tỉ số 4-1. Tiếp đó, trong cuộc tiếp đón đội bóng rất được chú ý thời gian gần đây là Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang cũng đã giành chiến thắng với tỉ số 1-0 để qua đó tạm thời giành được ngôi vị nhất bảng B với 7 điểm có được sau 3 vòng đấu.

Ngược lại với An Giang, Long An II đang gặp rất nhiều khó khăn trước các đối thủ ở giải Hạng Nhì Quốc gia 2018. Ở vòng đấu đầu tiên, khi phải chạm trán Bà Rịa Vũng Tàu, đội trẻ của Long An đã để thua với tỉ số 6-1. Đây cũng là kết quả Long An II phải nhận trong chuyến làm khách tới sân Tiền Giang. Và ở vòng đấu mới nhất, được tiếp đón đối thủ yếu là Bến Tre, nhưng Long An II cũng chỉ có được 1 điểm.

Với những kết quả và màn trình diễn của hai đội trong những trận đấu đã qua, có lẽ An Giang sẽ không gặp nhiều khó khăn trước trận đấu diễn ra vào ngày mai. Trong khi đó, mục tiêu hợp lí với Long An II có lẽ là hạn chế số bàn thua, hay nếu may mắn hơn là hướng tới 1 điểm trong cuộc đối đầu này.