Dù hiện tại chỉ đứng ở vị trí thứ 4 ở bảng B của giải Hạng Nhì Quốc gia 2018, nhưng những màn trình diễn cho đến thời điểm hiện tại của Vĩnh Long cũng không hề tồi. Ngay ở trận đầu ra quân, họ đã có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Bến Tre. 

Thất bại ở vòng 2 trong màn tiếp đón An Giang cũng khó có thể trách các cầu thủ Vĩnh Long khi An Giang đang thể hiện sức mạnh vượt trội ở bảng B giải Hạng Nhì Quốc gia 2018. Trong khi đó, vòng 3, Vĩnh Long cũng đã có thể giành được 1 điểm trong chuyến làm khách đầy khó khăn tới sân của Tiền Giang.

Về phía đội khách Bà Rịa Vũng Tàu, sở hữu một đội hình chất lượng với sự kết hợp hài hòa giữa những cái tên kinh nghiệm đã khẳng định được tài năng bên cạnh những tài năng trẻ được đánh giá cao ở các lò đào tạo danh tiếng. Cùng với đó, hệ thống sân bãi được đầu tư chất lượng đã giúp đội bóng đến từ Vũng Tàu nhận được sự chú ý cũng như quan tâm của NHM.

Sau 2 trận đấu đầu tiên không gặp quá nhiều khó khăn trước Bến Tre và Long An II, Bà Rịa Vũng Tàu đã phải nhận thất bại đầu tiên ở bảng B của giải Hạng Nhì Quốc gia 2018 trong chuyến làm khách tới sân Long Xuyên ở vòng đấu trước. Kết quả này đã khiến Vũng Tàu rơi xuống vị trí thứ 2 trên BXH, và chắc chắn họ sẽ hướng đến 3 điểm trước Vĩnh Long để tiếp tục bám đuổi An Giang.