TLCA: 0:1/2
TÀI XỈU: 3

Về điểm số, 2 đội không có nhiều sự chênh lệch khi New England giành được 28 điểm còn LA Galaxy có 25 điểm sau 18 trận. Nhưng về thứ hạng thì New England lại đang có lợi thế khi nằm ở vị trí thứ 5 tại khu vực phía Đông, thứ hạng được lọt vào giai đoạn tranh chức vô địch còn LA Galaxy chỉ đứng thứ 8 ở khu vực phía Tây.

Dẫu vậy thì cần thấy rằng khoảng cách giữa LA Galaxy và top trên là không lớn, cách biệt hoàn toàn có thể được san lấp chỉ sau một vài trận. Nên biết là mùa giải mới trôi qua được phân nửa chặng đường và trước mắt 2 đội còn rất nhiều cơ hội. Việc New England nằm ở cửa trên với TL chấp hòa không có gì bất ngờ bởi họ có ưu thế sân nhà trong cuộc chiến này.

Tuy nhiên, người viết không đánh giá cao New England qua mức TLCA mà giới cầm cân nảy mực niêm yết đó. Đừng quên là năm ngoái khi tiếp LA Galaxy trên sân nhà, New England còn chấp tới 1 hòa. Sự đánh giá về New England có phần suy giảm so với năm ngoái cũng là điều hợp lý bởi CLB này chưa có sự bùng nổ khi không thắng 3/4 trận gần đây.

Trong khi đó, LA Galaxy lại chơi tiến bộ khá nhiều kể từ đầu tháng 06 trở lại đây. Tính ra trong tổng cộng 7 trận vừa qua, LA Galaxy chỉ thua đúng 1 lần, mà đó lại là trận cầu thuộc Cúp Quốc gia. Điểm mạnh của LA Galaxy là khả năng tấn công hiệu quả ở những trận gần đây (ghi tới 9 bàn ở 3 trận vừa qua). Vì lẽ đó, nên tin vào các vị khách trong cuộc chiến này!

Nhận định chọn: LA Galaxy (+1/2)

DỰ ĐOÁN: 2-2