TLCA: 1/4:0
TÀI XỈU: 2 3/4

2 đội đang ở 2 thái cực khác nhau và tâm lý của họ cũng như vậy. Gamba Osaka tuy là CLB danh tiếng ở Nhật nhưng vào thời điểm hiện tại họ đang nằm trong vùng nguy hiểm. Vị trí thứ 16 mà Gamba đang sở hữu là vị trí phải đá play-off chống xuống hạng khi mùa giải kết thúc. Thậm chí Gamba hoàn toàn có thể bị đẩy xuống đáy do họ chỉ hơn đối thủ xếp sau có 1 điểm.

Bên kia chiến tuyến, Kashima Antlers đang có vị trí an toàn và còn có khả năng vươn lên top 3 – top sẽ có vé dự AFC Champions League. Kashima đang tạm đứng 7 với 25 điểm và với số điểm như vậy thì họ không còn quan tâm đến việc bị nhóm cuối bắt kịp. Về phong độ, Kashima Antlers cũng chơi tốt hơn rất nhiều so với Gamba Osaka.

Ở 2 vòng gần nhất Gamba Osaka đều thất bại và nếu nhìn xa hơn chút nữa thì họ trải qua chuỗi 5 vòng liên tiếp không thắng. Trong khi đó, Kashima hồi sinh mạnh mẽ trong thời gian gần đây với 4/5 chiến thắng vừa qua. Đáng lưu ý đó đều là các trận thắng cách biệt. Thêm nữa, Kashima cũng vượt qua Gamba trong cả 3 lần đụng độ gần nhất.

Rõ ràng, phong độ và đối đầu thì Kashima Antlers ăn đứt Gamba nhưng bất ngờ là họ chỉ chấp 1/4 trong cuộc chiến này. Với mức TLCA như vậy thì người viết lại nghi ngờ khả năng thắng trận của Kashima. Trong bối cảnh bị dồn vào đường cùng, Gamba Osaka thường chơi rất hay, đặc biệt trước các CLB mạnh.

Nhận định chọn: Gamba Osaka (+1/4)

DỰ ĐOÁN: 1-1