TLCA: 0:1/4
TX: 2 1/4

Cánh cửa lên Ligue 1 đã mở ra đối với Ajaccio, nhưng đáng tiếc là đội bóng này đã không tận dụng thành công. Các cầu thủ chủ nhà đã vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh là Le Havre và Brest để có mặt ở trận play-off cuối cùng, nhưng đã nhận thất bại trước Toulouse sau 2 lượt trận với tỷ số 0-4. Đây quả thực là điều đáng tiếc, bởi giai đoạn cuối mùa giải trước chứng kiến một Ajaccio thi đấu thăng hoa, đặc biệt là trên sân nhà.

Với kết quả này, Ajaccio tiếp tục chinh chiến thêm ít nhất 1 mùa giải nữa tại Ligue 2. Tham vọng của thầy trò HLV Olivier Pantaloni chắc chắn vẫn là tấm vé lên Ligue 1 mùa tới. Tuy nhiên, muốn làm được điều này, Ajaccio cần phải duy trì sự ổn định xuyên suốt mùa giải.

Trong bối cảnh Ajaccio phải chiến đấu cật lực vẫn không có vé đến với Ligue 1, thì Troyes lại tự đánh mất quyền tham dự đấu trường này khi nhận tấm vé xuống hạng chỉ sau một năm góp mặt ở sân chơi cao nhất bóng đá Pháp. Đây là điều không quá bất ngờ, bởi thực lực của đội chủ sân Stade de l’Aube kém xa mặt bằng chung của Ligue 1.

Bước vào trận đấu đêm nay, Ajaccio bị nghi ngờ về khả năng giành chiến thắng dù được chơi trên sân nhà. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi quá trình chuẩn cho mùa giải mới của thầy trò Pantaloni không thực sự tốt. Trải qua 4 màn thử lửa, họ thắng vỏn vẹn 1 trận, còn lại hòa 1, thua 2. Ở 2 trận có ưu thế sân bãi, Ajaccio đều bị cầm hòa, lần lượt trước Bastia CA và Pau FC, đội bóng bán chuyên nghiệp.

Chọn: Troyes +1/4

Dự đoán: 1-1