Dù HLV Nguyễn Văn Sỹ lớn tiếng khẳng định, “Nam Định không sợ Hà Nội FC, và quyết tâm giật về 1 điểm”, nhưng với những người thực tế, họ thừa hiểu đấy chỉ là chiêu lên dây cót tinh thần cho các học trò của chiến lược gia họ Nguyễn trước khi đi vào tâm bão. Đổ bộ xuống Hàng Đẫy, Nam Định xem ra chỉ có 1 phần sống, còn đâu là 9 phần chết.

Hà Nội FC đang đóng vai “độc cô cầu bại” ở V.League 2018. Sau 18 vòng, thầy trò Chu Đình Nghiêm có đến 15 chiến thắng, còn lại là 2 trận hòa và 1 trận thua, ghi cả thảy 53 bàn, tức bình quân xấp xỉ 3 bàn/trận. Tại Hàng Đẫy, ngoại trừ Sài Gòn FC, chưa một đội bóng nào có thể lấy điểm tại đây.

Cuối tuần trước, TP.HCM đã đổ bộ xuống đây với hy vọng giật về 1 điểm. Thế nhưng chung cuộc đội bóng dưới quyền HLV Toshiya Miura đã phải nhận thất bại với tỷ số cách biệt 3-6. Cần biết thêm rằng, 6 lần tiếp khách vừa qua, bên cạnh việc bỏ túi 18/18 điểm tối đa, không trận nào Hà Nội FC ghi dưới 2 bàn (tổng cộng 25 bàn). 

Dưới góc độ TLCA, Hà Nội FC đang là địa chỉ đỏ dành cho giới đầu tư, thể hiện qua việc giành chiến thắng 72,22% số trận. Trên sân nhà, chỉ số ấy còn cao hơn, với 77,78%. Nên nhớ, ở trận lượt đi, dù phải thi đấu tại Thiên Trường, nhưng thầy trò thầy trò Chu Đình Nghiêm vẫn vượt qua rào cản 1 hòa để mang lại niềm vui cho NHM châu Á (2-0). 

Hiện tại, HLV Chu Đình Nghiêm và các học trò đang quyết tâm lấy chức vô địch sớm. Do đó, sẽ không có chuyện Hà Nội FC nương chân với đối thủ. Thậm chí, đội bóng thủ đô muốn thắng với tỷ số cách biệt để nối dài những kỷ lục trong lịch sử giải đấu. Ở hoàn cảnh đó, sẽ là hết sức rủi ro nếu chờ đợi sự bất ngờ từ phía Nam Định.

Đội hình dự kiến:

Hà Nội FC: Văn Công; Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Hậu, Moses, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Kiên, Văn Quyết, Văn Đại, Oseni. 

Nam Định: Minh Nhựt; Viết Tú, Hữu Quý, Ngọc Nam, Mạnh Cường, Văn Trường, Đức Nam, Sỹ Minh, Diogo, Minh Tuấn, Hữu Định.

Chọn: Hà Nội FC

Dự đoán: 5-1