Kể từ sau chiến thắng 3-1 trên sân của Nam Định hồi giữa tháng 4 tới nay, CLB TP. Hồ Chí Minh không thắng nổi một trận nào nữa với 8 thất bại và 6 trận hòa trên các mặt trận (13 tại V-League, 1 tại cúp quốc gia). Cuối tuần trước, TP. Hồ Chí Minh có trận thua tan nát 3-6 trước đội đầu bảng Hà Nội FC, qua đó biến họ thành đội bóng có hàng thủ tệ nhất với 32 bàn thua (bằng Nam Định, đội đứng ngay phía trên).

Trên BXH hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đứng bét bảng với 15 điểm. Đến lúc này, chính đoàn quân của HLV Miura chứ không phải tân binh Nam Định mới là đội bất lợi trong cuộc đua trụ hạng. Dù rằng khoảng cách điểm so với nhóm an toàn chỉ là 2 điểm, nhưng đó cũng là cách biệt quá lớn cho tham vọng trụ hạng của đội chủ nhà.

Lối chơi dựa nhiều vào thể lực mà HLV Miura áp dụng cũng bị đánh giá không phù hợp với các cầu thủ Hồ Chí Minh và là nguyên nhân chính dẫn đến thành tích hiện nay của đội bóng. Ngoài ra, những yếu tố từ thượng tầng với sự ra đi của quyền chủ tịch Lê Công Vinh hay việc chủ đầu tư mâu thuẫn và muốn rút không tiếp tục gắn bó chính là một phần nguyên nhân nữa dẫn đến tính trạng vô định của đội bóng.

Bên kia chiến tuyến, Đà Nẵng vẫn là cái tên "khôn nhà, dại chợ". Họ đang đứng thứ 2 trên BXH nếu như chỉ tính thành tích trên sân nhà, khi có 21 điểm sau 10 trận, chỉ thua đội đầu bảng Hà Nội. Tuy nhiên, nếu tính thành tích sân khách, đội bóng sông Hàn đứng bét bảng với... 2 điểm sau 8 trận đã đấu. Thành tích quá tệ và nó khiến Đà Nẵng đứng trước quá nhiều khó khăn trước khát khao vươn lên của TP. Hồ Chí Mình.

2 lần gần nhất tiếp đón Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh có 1 chiến thắng, 1 trận hòa. Trong bối cảnh cần điểm để sớm thoát khỏi vị trí đội sổ, đoàn quân của HLV Miura nhiều khả năng sẽ tận dụng tối đa ưu thế sân nhà của mình để tìm kiếm chiến thắng.

Đội hình dự kiến

TP. Hồ Chí Minh: Sơn Hải; Đình Luật, Văn Hoàn, Ngọc Đức, Hoài Xuân, Phi Sơn, Văn Thuận, Thanh Bình, Huỳnh Kesley Alves, Đặng Quang Huy, Quang Nam.
Đà Nẵng: Thanh Bình, Nhật Tân, Đức Lễ, Ewonder, Thanh Thịnh, Minh Tâm, Tiến Dụng, Thanh Hải, Viết Thắng, Đức Chinh, Yao Hermann.

Chọn: TP. Hồ Chí Minh

Dự đoán: 2-1